vietinfo di động
Thư mục
Người Việt khắp nơi

Xuân Quê hương ấm áp của người Việt tại Nga

Cập nhật lúc 20-01-2023 13:50:24 (GMT+1)
Tiết mục văn nghệ trong chương trình. (Ảnh: Thanh Thể)

Ngày 19/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Nga tổ chức chương trình Xuân Quê hương 2023, với sự tham gia của đông đảo cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan bên cạnh, cùng đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Nga.

Phát biểu ý kiến tại chương trình, Đại sứ Việt Nam tại Nga Đặng Minh Khôi điểm lại những sự kiện chính tại Nga năm vừa qua; khẳng định, năm 2022 là một năm khó khăn, song nhờ nỗ lực chung, Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Nga đã cùng nhau vượt qua nhiều thách thức, trở ngại.

Đại sứ Đặng Minh Khôi đánh giá cao những cố gắng của nhân viên Đại sứ quán Việt Nam và các cơ quan bên cạnh trong phối hợp triển khai hỗ trợ công dân Việt Nam sơ tán từ Ukraine; nghiên cứu, đề xuất các giải pháp về thanh toán, vận chuyển, đi lại nhằm tháo gỡ khó khăn trong thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Nga.

 

Đại sứ Đặng Minh Khôi mừng tuổi đầu năm cho các em nhỏ. Ảnh: Thanh Thể

Hướng đến năm mới Quý Mão 2023, Đại sứ Đặng Minh Khôi bày tỏ hy vọng, xung đột quân sự giữa Nga và Ukraine sớm hạ nhiệt, hòa bình lập lại, cộng đồng người Việt Nam tại Nga và Ukraine sống trong hòa bình và đón nhận những điều mới mẻ, tốt đẹp.

Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Nga Đỗ Xuân Hoàng nhấn mạnh, cuộc sống có nhiều thay đổi, song có những điều bất biến, là sự nỗ lực không biết mệt mỏi và tinh thần lạc quan của cộng đồng người Việt Nam, cũng như quan hệ ấm áp giữa các cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam và cộng đồng người Việt tại Nga.

 

Chương trình diễn ra trong không khí ấm áp. Ảnh: Thanh Thể

Khẳng định còn nhiều khó khăn phía trước, song ông Đỗ Xuân Hoàng tin tưởng, dù trong hoàn cảnh nào, cộng đồng người Việt Nam vẫn tiếp tục nỗ lực vươn lên, vì một tương lai tốt đẹp phía trước.

Trong không khí rộn ràng, mọi người nâng ly chúc nhau một năm thuận lợi, thành công; chúc cho quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Nga đạt những thành tựu mới và người Việt bốn phương đón một mùa Xuân mới yên vui.

THANH THỂ - XUÂN HƯNG
Nguồn: nhandan.vn
Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: