vietinfo di động
Thư mục
Người Việt khắp nơi

Thùng mì tôm 'Made in Viet Nam' ấm tình người nơi xứ lạnh

Cập nhật lúc 17-02-2023 08:03:29 (GMT+1)
Đoàn công tác CNCH Bộ Công an Việt Nam tặng mì tôm "made in Viet Nam" cho người dân.

Những cái ôm siết chặt, xúc động của người dân Thổ Nhĩ Kỳ thay lời cảm ơn khi nhận được món quà là thùng mì tôm 'Made in Viet Nam' do Đoàn công tác CNCH của Bộ Công an Việt Nam trao tặng đã làm ấm thêm tình người nơi xứ lạnh.

Đại tá Nguyễn Minh Khương, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, Bộ Công an thông tin, hiện tại thời tiết tại TP Adiyaman, Thổ Nhĩ Kỳ vẫn rất lạnh và khắc nghiệt, ban ngày chỉ 6 độ C, còn ban đêm có thể xuống tới - 6 độ C. Trong khi hạ tầng của nước bạn vừa bị động đất tàn phá phần lớn, điều kiện sinh hoạt thiếu thốn… Đa số người dân phải di tản khỏi thành phố, một số ở lại thì sống trong lều bạt ngoài trời. Hàng ngày họ đến các khu tập trung để lấy đồ viện trợ.

Tại khu vực lực lượng CNCH của Bộ Công an Việt Nam đang làm nhiệm vụ (chung cư Cinar Sitesi ở đường Kemalpasa, TP Adiyaman), các anh đã chia sẻ tặng 5 gia đình những thùng mì tôm “made in Viet Nam”. Xúc động nhận được món quà từ lực lượng CNCH của Bộ Công an Việt Nam, người dân đã ôm chặt CBCS của đoàn thay lời cảm ơn.

 

Nụ hôn của người dân dành tặng cho CBCS CNCH của Bộ Công an Việt Nam.


Người dân dành tình cảm, xúc động cảm ơn chiến sĩ CNCH Bộ Công an Việt Nam.

Trước đó, chiến sĩ CNCH của đoàn công tác đã đi nhặt củi, chế tạo bếp dã chiến bằng thùng phuy để sưởi ấm, chống chọi với thời tiết khắc nghiệt; đồng thời hỗ trợ, phối hợp với lực lượng Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đang làm nhiệm vụ tiếp tục "sản xuất" ra loại bếp này. Hành động tuy nhỏ nhưng mang rất nhiều tình cảm của lực lượng CNCH của Bộ Công an và người dân Việt Nam đến với đất nước Thổ Nhĩ Kỳ.

 

Chiến sĩ CNCH Bộ Công an Việt Nam bế các em nhỏ nơi xảy ra thảm họa động đất.

Đến nay, Lực lượng CNCH của Bộ Công an Việt Nam đã thực hiện nhiệm vụ ở vị trí thứ 3 trong TP Adiyaman. Đoàn công tác đã phối hợp cứu được một nạn nhân còn sống, đưa ra ngoài 11 thi thể. Bên cạnh công tác cứu nạn, đoàn công tác cũng trao nhiều thuốc men, thiết bị y tế, lều trại… dùng trong tình huống cấp cứu thảm họa cho Thổ Nhĩ Kỳ thông qua Cơ quan Ứng phó thảm họa và tình huống khẩn cấp Thổ Nhĩ Kỳ (AFAD).

Ngày 16/2, đoàn tiếp tục trao thuốc thiết yếu và trang bị y tế cơ bản cho Sở Y tế TP Adiyaman…

M.Hiền - N.Thắng
Nguồn: cand.com.vn
Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: