vietinfo di động
Thư mục
Người Việt khắp nơi

Tết Việt cho lưu học sinh

Cập nhật lúc 07-01-2023 13:18:51 (GMT+1)

Trường Đại học Hà Nội vừa tổ chức chương trình Tết Việt để lưu học sinh đang học tập tại trường  có cơ hội tìm hiểu về lễ hội truyền thống lớn của Việt Nam, cũng như thưởng thức các hương vị, món ăn cổ truyền, tham gia các trò chơi dân gian

Tết Việt 2023 được Trường Đại học (ĐH) Hà Nội tổ chức với nhiều hoạt động lễ hội phong phú. Chương trình đố vui có thưởng đã mang đến cho sinh viên quốc tế những kiến thức về phong tục đón Tết quen thuộc của người Việt như: Lễ cúng ông Công ông Táo, phong tục chọn và bày mâm ngũ quả, truyền thống gói bánh chưng, các nghi lễ đêm Giao thừa, phong tục chơi hoa Tết và đi lễ chùa đầu năm mới...

Các hoạt động vui chơi ngoài trời được đông đảo sinh viên hưởng ứng tham gia với những cảm xúc khác nhau. Theo chia sẻ của sinh viên quốc tế, các em đã được học những kiến thức về Tết Việt nhưng đây là lần đầu tiên được trải nghiệm thực tế nên giúp các em vừa hứng khởi vừa hiểu sâu sắc hơn những điều đã được học.

Bên cạnh các hoạt động trải nghiệm học gói bánh chưng, học làm và rán nem là các trò chơi mang đậm nét văn hóa Việt như nhảy sạp, đập vỡ niêu...

Cũng tại chương trình, các sinh viên quốc tế không giấu được niềm vui hân hoan khi được lãnh đạo Nhà trường và lãnh đạo các đơn vị tặng phong bao lì xì với ý nghĩa thay cho lời chúc một năm mới thật may mắn, hạnh phúc.

Chia sẻ với sinh viên quốc tế, Hiệu trưởng Trường ĐH Hà Nội Nguyễn Văn Trào cho hay Tết với người Việt Nam rất đặc biệt, độc đáo, rất riêng. Tết là thời điểm trời đất giao hòa, chuyển giao giữa năm cũ và năm mới.

Tết còn là dịp đoàn viên, để sum họp, gắn kết mọi thành viên trong gia đình và cả xã hội. Vào dịp Tết, mỗi người con đất Việt dù đang học tập, công tác ở xa cũng cố gắng về nhà sum vầy bên gia đình, bên bữa cơm có đông đủ các thành viên trong nhà, để chia sẻ những thành tựu đạt được trong năm qua và những ước vọng về tương lai. Tết còn là dịp để bày tỏ lòng thành kính với tổ tiên, ông bà.

Đây là nét truyền thống vô cùng quý giá, dạy dỗ con người Việt “Uống nước nhớ nguồn”, truyền lại cho thế hệ mai sau những giá trị bất diệt của gia đình, tình thân.

Nguồn: Nghiêm Huê/ tienphong.vn

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: