vietinfo di động
Thư mục
Người Việt khắp nơi

Sinh viên gốc Việt nhận học bổng nhà lãnh đạo tiềm năng Mỹ

Cập nhật lúc 17-02-2023 15:06:49 (GMT+1)
Kristie-Valerie Hoàng ước mơ trở thành tổng biên tập một ấn phẩm quốc gia hoặc Thư ký báo chí của Nhà Trắng.

Kristie Hoàng cho biết: "Tôi đặt niềm tin vào công lý và trách nhiệm giải trình, đây cũng là động lực mục tiêu nghề nghiệp của tôi. Học bổng Don H. Liu sẽ mở ra những cánh cửa mà tôi không bao giờ nghĩ bản thân có thể tự làm một mình”.

Kristie-Valerie Hoàng, 25 tuổi, sinh viên người Mỹ gốc Việt, Trường Đại học Luật Boston là một trong ba sinh viên trên toàn nước Mỹ nhận được học bổng Don H. Liu năm 2023, trị giá 15.000 USD.

Học bổng này nằm trong Chương trình học giả Don H. Liu được thành lập vào năm 2014, mang tên luật sư người Mỹ gốc Hàn Don H. Liu, cũng là Phó Chủ tịch điều hành và giám đốc pháp lý và rủi ro của Target, tập đoàn bách hóa lớn ở Mỹ. Đồng thời, là thành viên của nhóm lãnh đạo điều hành. Học bổng nhằm mục tiêu hỗ trợ các nhà lãnh đạo người Mỹ gốc Á trong tương lai thông qua việc gỡ bỏ các rào cản đối với sự thăng tiến trong nghề luật.

Cùng với học bổng, Chương trình Học giả Don H. Liu sẽ cung cấp cho Kristie Hoàng sự cố vấn và hỗ trợ phát triển nghề nghiệp, phù hợp với sứ mệnh tăng số lượng đối tác người Mỹ gốc Á trong các công ty luật và tổng cố vấn trong các tập đoàn lớn nhất của đất nước.

Trước khi vào Trường Đại học Luật Boston, Hoàng đã tốt nghiệp Đại học California Los Angeles (UCLA) với bằng Sinh học con người và Xã hội; và bằng Khoa học Chính trị. Cô đã từng làm phóng viên cho Daily Bruin, tờ báo dành cho sinh viên của UCLA; biên tập viên truyền thông xã hội của báo Insider. Tại Daily Bruin, Hoàng là một nhiếp ảnh gia, đưa tin về chính trị và quản lý chiến lược kỹ thuật số của tờ báo. Cô đã giành được giải thưởng báo chí quốc gia.

Ngoài công việc tại tờ báo, Hoàng còn là thành viên của Hội nghị mô phỏng Liên hiệp quốc (Model United Nations) nơi người tham gia đóng vai đại biểu đại diện cho các quốc gia thảo luận, tranh luận về chính trị quốc tế. Ước mơ của cô là trở thành tổng biên tập một ấn phẩm quốc gia hoặc trở thành Thư ký báo chí của Nhà Trắng.

Trong năm đầu tiên tại Đại học Luật Boston, Hoàng đã thể hiện khả năng vượt trội của mình trong lớp. Cô là thành viên của Hiệp hội Sinh viên Luật Người Mỹ gốc Châu Á Thái Bình Dương và Hiệp hội Hiến pháp Hoa Kỳ, đồng thời là trợ lý sau đại học cho Khoa Truyền thông Tiếp thị của trường, giúp quản lý kênh TikTok chính thức của Đại học Luật Boston.

Trong niềm vui nhận học bổng, Kristie Hoàng cho biết: “Tôi đã là một người kể chuyện trong suốt cuộc đời mình. Tôi đến trường luật để học cách sử dụng từ ngữ tốt hơn. Là một nhà báo tôi đặt niềm tin vào công lý và trách nhiệm giải trình, đây cũng là động lực mục tiêu nghề nghiệp của tôi. Học bổng Don H. Liu sẽ mở ra những cánh cửa mà tôi không bao giờ nghĩ bản thân có thể tự làm một mình”.

Nguồn: Thanh Huyền/ Thoibao.com.vn

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: