vietinfo di động
Thư mục
Người Việt khắp nơi

Người Việt lan tỏa tấm lòng nhân ái ở thủ đô Moskva trước thềm năm mới

Cập nhật lúc 24-12-2022 11:03:48 (GMT+1)
Chương trình liên hoan văn nghệ tại trung tâm Ngôi nhà Chúng ta. Ảnh: Duy Trinh

Ngày 23/12, nhóm thiện nguyện của người Việt Nam ở Moskva cùng một số sinh viên đang học tập ở thủ đô nước Nga đã tổ chức chương trình biểu diễn văn nghệ kết hợp với liên hoan, tặng quà cho trường trẻ em mồ côi và khuyết tật nội trú Trung tâm “Ngôi nhà Chúng ta”.

Đã 7 năm nay, người Việt Nam tại Nga năm nào cũng tổ chức quyên góp để tặng đồ, quần áo cho Trung tâm “Ngôi nhà Chúng ta”. Tuy nhiên đây là lần đầu tiên, người Việt Nam tham gia chương trình liên hoan văn nghệ lớn thường niên trước thềm năm mới của nhà trường phục vụ trẻ em mồ côi và khuyết tật.

Trong chương trình văn nghệ, nhóm thiện nguyện đã thể hiện nhiều tiết mục thú vị, như bài hát của thiếu nhi Nga, bài hát thiếu nhi thời Liên Xô, các bài hát tiếng Anh về Giáng sinh và năm mới, biểu diễn múa rối, huấn luyện các em cùng tham gia biêu diễn múa rối, cũng như tiết mục múa lân đặc sắc. Các tiết mục đều được các em nhỏ hưởng ứng, hào hứng tham gia và vỗ tay tán thưởng.

Giám đốc “Ngôi nhà Chúng ta”, ông Vadim Menshov cho biết những sự kiện như thế này đã trở thành truyền thống hàng năm của Trung tâm. Cộng đồng người Việt Nam ở Moskva cũng đã nhiều năm nay đến thăm và tặng quà cho Trung tâm, song điều quan trọng đó là “sự giao tiếp giữa con người với con người, giữa các dân tộc, tình bạn. Ở chúng tôi nó được truyền từ năm này qua năm khác”.

 

Các em nhỏ được xem múa lân truyền thống của người Việt Nam.

Về phần mình, chị Bùi Thị Quyên, người tham gia tổ chức chính cho hoạt động thiện nguyện này cho biết mục tiêu của nhóm là muốn chuyển tải thông điệp về tình hữu nghị giữa người Việt Nam với người Nga cũng như thể hiện “một chút tấm lòng của người Việt Nam với quê hương thứ hai”.

Cháu Phan Hà Anh, sinh viên năm thứ nhất Đại học tổng hợp Hữu nghị giữa các dân tộc (RUDN), cho biết cháu cảm thấy rất vui bởi vì đây là lần đầu tiên cháu được hát cho các em nhỏ và cũng là lần đầu tiên cháu tham gia một hoạt động thiện nguyện ở Nga. “Cháu rất vui khi được các em hưởng ứng”.

Khuôn mặt rạng rỡ của những em nhỏ khuyết tật tại sự kiện chính là minh chứng rõ ràng nhất về sự lan tỏa những tấm lòng nhân ái, những gì mà cộng đồng người Việt Nam để lại trong lòng người dân thủ đô Moskva.

Duy Trinh (P/v TTXVN tại Moskva)
Nguồn: Baotintuc.vn
Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: