vietinfo di động
Thư mục
Người Việt khắp nơi

Lan tỏa tấm lòng Việt tại Nga

Cập nhật lúc 25-12-2022 13:13:42 (GMT+1)
Ảnh: TTXVN

Ngày 23/12, nhóm thiện nguyện của người Việt Nam tại Moskva (Nga) đã tổ chức chương trình biểu diễn văn nghệ kết hợp với liên hoan, tặng quà cho trường trẻ em mồ côi và khuyết tật nội trú tại Trung tâm xúc tiến giáo dục gia đình "Ngôi nhà của chúng ta". Trung tâm là tổ chức thuộc Sở lao động và bảo trợ xã hội dân cư thành phố Moskva, Nga. Hiện Trung tâm đang nuôi dạy cho nhiều trẻ em mồ côi và khuyết tật của thành phố Moskva.

Hoạt động quyên góp để tặng đồ, quần áo cho trẻ em mồ côi và khuyết tật nội trú tại Trung tâm đã được nhóm thiện nguyện của người Việt Nam tại Moskva duy trì liên tục trong 7 năm qua. Tuy nhiên đây là năm đầu tiên nhóm được tham gia chương trình liên hoan văn nghệ lớn thường niên trước thềm năm mới của Trung tâm để phục vụ trẻ em mồ côi và khuyết tật. Tai đây, nhóm đã thể hiện nhiều tiết mục như biểu diễn các bài của thiếu nhi Nga, bài hát thiếu nhi thời Liên Xô, biểu diễn múa rối và múa lân,...

Đại diện nhóm thiện nguyện của người Việt Nam tại Moskva, chị Bùi Thị Quyên chia sẻ, mục tiêu của việc làm thiện nguyện này là muốn chuyển tải thông điệp về tình hữu nghị giữa người Việt Nam với người Nga cũng như thể hiện “một chút tấm lòng của người Việt Nam với quê hương thứ hai”.

Ông Vadim Menshov - Giám đốc Trung tâm xúc tiến giáo dục gia đình "Ngôi nhà của chúng ta" - cho biết, cộng đồng người Việt Nam tại Moskva đã nhiều năm nay đến thăm và tặng quà cho Trung tâm, song điều quan trọng đó là “sự giao tiếp giữa con người với con người, giữa các dân tộc, tình bạn”.

Những khuôn mặt rạng rỡ của các em nhỏ khuyết tật tại sự kiện chính là minh chứng rõ ràng nhất về sự lan tỏa những tấm lòng nhân ái, những gì mà cộng đồng người Việt Nam để lại trong lòng người dân thủ đô Moskva.

Nguồn: Đông Phong/ thoidai.com.vn

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: