vietinfo di động
Thư mục
Người Việt khắp nơi

Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore ưu tiên hoạt động gắn kết

Cập nhật lúc 18-12-2022 06:28:01 (GMT+1)
Đại hội nhiệm kỳ II của Hội sinh viên Việt Nam tại Singapore được tổ chức dưới hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. (Ảnh:

Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore đã có nhiều hoạt động tích cực, phối hợp chặt chẽ với ĐSQ Việt Nam cũng như Ban Liên lạc Cộng đồng người Việt Nam tại Singapore trong các hoạt động cộng đồng.

Ngày 17/12, Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore (VNYA) đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu khóa II, đánh giá hoạt động trong nhiệm kỳ 2019-2022, bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2022-2024 và đề ra các phương hướng hoạt động trong thời gian tới.

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, Đại hội khóa II của Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, với sự tham dự của các đại diện tiêu biểu của Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore đang có mặt tại địa bàn cũng như đang có mặt tại Việt Nam.

Tham dự đại hội còn có Tham tán Công sứ Lê Công Dũng, Phó Bí thư Đảng ủy nước tại Singapore.

Đại hội khóa II của Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore đã bầu ra Ban Chấp hành mới cho nhiệm kỳ 2022-2024, với bạn Nguyễn Thúy Quỳnh, sinh viên năm thứ 2 tại Đại học Quốc gia Singapore, được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội.

Các Phó Chủ tịch Hội trong nhiệm kỳ mới là Nguyễn Xuân Nguyên và Nguyễn Huỳnh Như.

Là một tổ chức hội non trẻ, thành lập và chính thức được công nhận năm 2019, nhưng  trong nhiệm kỳ qua, Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore đã có nhiều hoạt động tích cực, phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Việt Nam cũng như Ban Liên lạc Cộng đồng người Việt Nam tại Singapore trong các hoạt động cộng đồng, đồng thời tổ chức được nhiều hoạt động bổ ích cho các thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Singapore.

Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore cũng đã tích cực tuyên truyền và triển khai phong trào “Sinh viên 5 tốt” để thúc đẩy sinh viên chủ động học tập, sáng tạo, nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ mới, xây dựng lớp sinh viên có đạo đức, lối sống văn hóa, ứng xử văn minh, tích cực tham gia các hoạt động thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, với xã hội nước sở tại và hội nhập quốc tế.

Trong nhiệm kỳ mới, Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore xác định sẽ ưu tiên triển khai rộng rãi các chương trình tư vấn, hỗ trợ sinh viên trong học tập, nghiên cứu khoa học, định hướng việc làm...; đồng thời đẩy mạnh tăng cường các hoạt động gắn kết thanh niên, học sinh sinh viên Việt Nam tại địa bàn, tạo ra một sân chơi thực sự bổ ích, chẳng hạn như các hoạt động cho các bạn sinh viên nhân dịp Tết Nguyên đán 2023 sắp tới không có điều kiện về thăm gia đình.

Cũng nhân dịp này, ông Lê Công Dũng, Phó Bí thư Đảng ủy nước tại Singapore, đã trao Giấy khen của Đảng ủy cho các bạn sinh viên đã có nhiều thành tích trong hoạt động của Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore trong năm 2021./.

Nguồn: Lê Dương/ Vietnam+

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: