vietinfo di động
Thư mục
Người Việt khắp nơi

Động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Hỗ trợ các gia đình Việt Nam bị ảnh hưởng

Cập nhật lúc 14-02-2023 07:13:41 (GMT+1)
Động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Hỗ trợ các gia đình Việt Nam bị ảnh hưởng

Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ và Đại sứ quán Việt Nam tại Iran kiêm nhiệm Syria cho biết đến nay chưa có thông tin về công dân Việt Nam bị thương vong.

Liên quan tới công tác bảo hộ công dân và hỗ trợ cứu hộ, cứu nạn trong trận động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria, Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ và Đại sứ quán Việt Nam tại Iran kiêm nhiệm Syria cho biết, đến nay vẫn chưa có thông tin về công dân Việt Nam bị thương vong trong vụ động đất. Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ đã tiếp tục hỗ trợ tài chính và quần áo ấm cho một số gia đình công dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi trận động đất.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ và Đại sứ quán Việt Nam tại Iran kiêm nhiệm Syria sẽ tiếp tục theo dõi sát tình hình, chủ động, kịp thời hỗ trợ công dân và đoàn công tác ở mức cao nhất.

Ngày 13/2/2023, Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ cho biết đã đón 76 cán bộ, chiến sĩ bộ đội Việt Nam sang tham gia công tác cứu hộ, cứu nạn và liên hệ với cơ quan an ninh sở tại để có biện pháp bảo đảm an toàn cho đoàn công tác Việt Nam mới sang. Đại sứ quán cũng đã phối hợp với cộng đồng người Việt Nam ở nước sở tại bổ sung phiên dịch cho 2 đoàn công tác của Việt Nam để đảm bảo hiệu quả tác nghiệp.

Trước đó, đội cứu nạn, cứu hộ của Quân đội nhân dân Việt Nam đã tới sân bay Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ và đang tiếp tục di chuyển tới địa bàn công tác là thành phố Hatay, cách đó 1.100 km. Theo thông tin tối ngày 12/2, đội cứu nạn, cứu hộ của Bộ Công an phối hợp cùng lực lượng cứu nạn, cứu hộ của Quân đội Pakistan đưa thành công hai thi thể ra ngoài tại thành phố Adiyaman và đội trao tặng 2 tấn hàng hóa viện trợ y tế cho Cơ quan ứng phó thảm họa và tình huống khẩn cấp Thổ Nhĩ Kỳ (AFAD).

Nguồn: Hà Hương/ congthuong.vn

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: