vietinfo di động
Thư mục
Người Việt khắp nơi

Cộng đồng người Việt tại Nga tiếp tục hỗ trợ nạn nhân động đất ở Syria

Cập nhật lúc 19-02-2023 12:42:28 (GMT+1)
Đại sứ Syria tại Nga Bashar al-Jaafari tiếp đoàn cộng đồng người Việt tại Nga hỗ trợ nạn nhân động đất tại Syria.

Ngày 18/2, đại diện cộng đồng người Việt tại Nga cùng với đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga tiếp tục có các hoạt động hỗ trợ các nạn nhân động đất ở Syria.

Đoàn đại diện cộng đồng người Việt tại Nga, cùng với Phó trưởng ban phụ trách ban công tác cộng đồng, Tham tán công sứ Lê Quang Anh đã đến Đại sứ quán Syria ở Moscow để trao các mặt hàng thiết yếu, nhằm hỗ trợ các nạn nhân động đất ở Syria vừa qua. Đoàn đã được Đại sứ Syria tại Liên bang Nga Bashar al-Jaafari đón tiếp nồng hậu.

Tại buổi tiếp, Tham tán công sứ Lê Quang Anh khẳng định, sau khi biết tin Syria xảy ra trận động đất kinh hoàng, nhân dân Việt Nam nói chung, cũng như cộng đồng người Việt Nam tại Nga nói riêng ngay lập tức đã có những hoạt động quyên góp hỗ trợ cho người dân Syria, nhằm góp phần khắc phục những hậu quả nặng nề do trận động đất gây nên. Phó trưởng ban phụ trách ban công tác cộng đồng Lê Quang Anh cũng nhắc lại những tình cảm tốt đẹp giữa hai nước trong thời gian qua, đồng thời chia sẻ những mất mát, đau thương mà người dân Syria phải gánh chịu do trận động đất vừa qua.

Về phần mình,  Đại sứ Syria tại Liên bang Nga Bashar al-Jaafari ghi nhận và cảm ơn những tình cảm tốt đẹp mà nhân dân Việt Nam nói chung cũng như cộng đồng người Việt Nam tại Nga nói riêng đã dành cho đất nước và nhân dân Syria.

 

Đại sứ Syria tại Nga Bashar al-Jaafari chụp ảnh lưu niệm với đoàn cộng đồng người Việt tại Nga.

Trong lần hỗ trợ này, cộng đồng người Việt tại Nga đã trao cho Đại sứ quán Syria tại Moscow 85 kiện hàng, gồm các hộp đồ ăn nhanh và các mặt hàng thiết yếu, để gửi về Syria hỗ trợ các nạn nhân của vụ động đất vừa qua.

Trước đó, ngày 12/2, đại diện cộng đồng người Việt và đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Nga cũng đã đến Đại sứ quán Syria ở Moscow để trao một lô hàng trị giá khoảng 500.000 rúp (khoảng 7.000 USD), nhằm hỗ trợ các nạn nhân động đất ở nước này.

 

Tham tán công sứ Lê Quang Anh trao 1 kiện hàng tượng trưng cho Đại sứ Syria tại Nga Bashar al-Jaafari.

Những hoạt động hỗ trợ người dân Syria bị ảnh hưởng bởi trận động đất vừa qua của cộng đồng người Việt tại Nga đã thể hiện được tinh thần tương thân tương ái của người Việt Nam và đã được Đại sứ quán Syria tại Nga ghi nhận và đánh giá cao. Tại Đại sứ quán Syria ở Nga vẫn tiếp tục nhộn nhịp các hoạt động quyên góp cứu trợ, góp phần chia sẻ những mất mát, đau thương mà người dân Syria phải gánh chịu bởi thảm hoạ động đất kinh hoàng vừa qua./.

Đặng Cường
Nguồn: vov.vn
Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: