vietinfo di động
Thư mục
Người Việt khắp nơi

Bộ Ngoại giao thông tin về vụ nữ du học sinh Việt Nam bị lừa bán dâm

Cập nhật lúc 29-12-2022 16:31:27 (GMT+1)
Một trong số các nạn nhân sinh viên nước ngoài bị lừa bán dâm ở Đài Bắc. Ảnh: Cảnh sát Đài Bắc

Ngày 29-12, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng đã trả lời câu hỏi của Báo Người Lao Động về thông tin trên báo chí nước ngoài liên quan đến trường hợp nữ du học sinh Việt Nam bị lừa bán dâm ở Đài Bắc, Đài Loan - Trung Quốc

Theo bà Phạm Thu Hằng, Văn phòng Kinh tế, Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đã trao đổi với các cơ quan chức năng sở tại và được biết ngày 5-12-2022, cảnh sát Đài Bắc phát hiện 3 trường hợp phụ nữ Việt Nam lao động và cư trú bất hợp pháp. Văn phòng Kinh tế, Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đã thực hiện các biện pháp bảo hộ đối với những phụ nữ này.

"Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Cục Lãnh sự, Văn phòng Kinh tế, Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc sẽ tiếp tục theo dõi tình hình và sẵn sàng các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết" - bà Hằng khẳng định.

Thông tin liên quan đến các nữ sinh viên Việt Nam bị lừa bán dâm tại các nhà thổ, tiệm mát-xa ở Đài Bắc được tiết lộ trên trang Taiwan News hôm 21-12.

Vụ việc được phơi bày sau khi một trường đại học khoa học và công nghệ ở TP Đào Viên báo cáo chính quyền địa phương rằng 12 nữ sinh viên người Việt bỗng nhiên mất tích bí ẩn khỏi ký túc xá của trường.

Vào cuộc điều tra, nhà chức trách phát hiện 12 nữ sinh trên bị bán vào ngành công nghiệp tình dục. Lúc cảnh sát tìm đến, họ đang hành nghề mại dâm trong một căn hộ thuê trên đường Linsen North ở quận Trung Sơn thuộc TP Đài Bắc. Cảnh sát Đài Bắc đã giải cứu được 3 sinh viên người Việt Nam trong đường dây lừa đảo mại dâm này trong khi chưa rõ tung tích về 9 người còn lại.

Taiwan News cho hay những năm gần đây, các đường dây buôn bán tình dục đã lừa gạt phụ nữ trẻ ở Đông Nam Á bằng cách sử dụng chiêu bài "du học" tại các đại học ở Đài Loan. Tới nơi, họ bị đưa vào các tiệm mát-xa hoặc những khu nhà cho thuê để hành nghề mại dâm.

Những kẻ đứng đầu đường dây này cũng dụ dỗ các nữ sinh viên đại học đi bán dâm để "kiếm tiền trang trải học phí", "kiếm tiền nhanh chóng" hoặc "hoàn trả phí môi giới lao động", trước khi bắt cóc các nạn nhân và biến họ thành lao động tình dục.

Nguồn: Dương Ngọc/ nld.com.vn

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: