vietinfo di động
Thư mục
Việt Nam

Vụ trao nhầm con ở Hà Nội: Người chồng ly hôn vợ lần đầu lên tiếng

Cập nhật lúc 17-07-2018 06:43:06 (GMT+1)
Anh Đoàn Trung D lần đầu lên tiếng trước sự việc. Ảnh: Khám phá

Trước lý do con không giống bố nên gia đình tan vỡ, người chồng ly hôn vợ cho biết thực tế câu chuyện không hoàn toàn như vậy.

Liên quan đến sự việc trao nhầm con ở Bệnh viện Ba Vì 6 năm về trước, tối 16/7, trên Khampha.vn, anh Đoàn Trung D (chồng cũ chị Hương) cho biết, đây là lần đầu tiên lên tiếng trước sự việc này. Theo anh D, hiện anh đang làm việc tại Đà Lạt và những ngày vừa qua anh theo sát thông tin liên quan đến gia đình mình.

“Thực tế, từ khi ly hôn và nhất là khi được vợ thông báo về kết quả xét nghiệm ADN, tôi nhiều lần ra Hà Nội với con, chứ không phải là 1 lần như báo chí nêu. Nếu bận việc không ra được, tôi thường xuyên liên lạc với vợ để nắm bắt tình hình các con”, anh D nói.

Anh D cũng khẳng định rằng, tới đây khi nào pháp luật chính thức thông báo về việc trao – nhận con, anh sẽ bố trí công việc để ra đoàn tụ với các con của mình. “Do việc tôi khá bận, mà ra đó không thể đi 1 - 2 ngày, nên khi nào có thông báo chính thức, tôi sẽ đăng ký nghỉ phép với công ty để ra Hà Nội”, anh D chia sẻ.

Nói về câu chuyện nhầm con 6 năm trước, cũng như việc con không giống bố khiến vợ chồng anh tan vỡ, anh D nói rằng: “Đó chỉ là lý do mọi người đưa ra, thực tế câu chuyện không hoàn toàn như vậy”.

Nói về việc bị nhầm con, khi vợ anh đi đẻ ở Bệnh viện Ba Vì, anh cũng đã nghi ngờ có sự nhầm lẫn con. “Khi bác sĩ trao con, tôi thấy cháu nọ mặc tã cháu kia. Khi đó tôi có hỏi: Nhầm con hay nhầm tã? Nữ bác sĩ trao con khẳng định rằng: Chỉ là nhầm tã thôi. Sau đó, mọi chuyện cứ thế bẵng đi, chẳng ai suy nghĩ gì”.

Rồi đến khi vợ chồng anh D chào đón đứa con thứ 2, thấy cháu M. không giống bố, cũng chẳng giống em trai của mình, nhưng anh D vẫn rất mực yêu thương và chiều chuộng con.

“Điều này tất cả những người sống gần tôi đều chứng kiến, chứ không phải tôi nói ra để bao biện.

Kể cả cho đến bây giờ, khi sự thật đã rõ ràng, tôi vẫn yêu thương các con. Tôi luôn coi M. là khúc ruột của mình, chẳng gì mình cũng bên con từ lúc đỏ hỏn đến giờ”, anh D chia sẻ.

Về chuyện hai vợ chồng ly hôn, anh D cho biết, câu chuyện xảy ra khi đứa con thứ 2 chào đời được 1 thời gian. Khi đó, anh D có nói chuyện với vợ về việc 2 vợ chồng sẽ chuyển về Đà Lạt sinh sống, nhưng chị Hương không đồng ý chuyển đi, từ đó bắt đầu có mâu thuẫn.

 

Anh D khẳng định luôn yêu thương cháu M. như con ruột của mình chứ không phân biệt đối xử.

“Vợ tôi không chuyển đi cũng không trả lời tôi, thậm chí còn đưa con đi chỗ nọ, chỗ kia để trốn, nhiều lần tôi phải đi tìm. Quá bức xúc vì thái độ của vợ, tôi có quậy phá như báo chí nêu. Sau khi không thể thống nhất, chúng tôi mới quyết định ra tòa ly hôn.

Khi ly hôn, tôi vẫn đề nghị với tòa xin nhận nuôi cháu lớn (cháu Đoàn Nhật M.), nhưng vợ tôi không muốn 2 con còn quá nhỏ đã phải sống cảnh trong Nam, ngoài Bắc. Bởi vậy tôi mới để 2 cháu ở với mẹ. Nếu bảo vì chuyện không giống bố mà ly hôn, thì tôi nhận nuôi cháu M. để làm gì. Đến bây giờ tôi vẫn rất nhớ các con tôi”, anh D nói.

Trước đó, khi nói về chồng cũ của mình, chị Hương cho biết anh D (chồng cũ) tỏ ra lạnh nhạt, không quan tâm sự việc. Từ khi biết chuyện trao con bị trao nhầm có về thăm một lần, liên lạc điện thoại cũng khó khăn.

Trên Thời đại, chị Hương cho biết, kể từ khi chị mới cưới anh D thì nhà chồng đã tỏ ra lạnh nhạt. Sinh hai đứa con ông bà nội cũng không quan tâm nhiều. Khi có kết quả về sự nhầm lẫn của bệnh viện, chị có gọi điện cho ông bà nội của cháu. Một là để thông báo cho đằng nội vì dù chị với anh D. có ly hôn rồi thì H. cũng là con cháu của họ. Hơn nữa chị cũng muốn đằng nhà chồng có trách nhiệm hơn với cuộc sống của các cháu.

Thế nhưng gọi cho chồng cũ nhiều lần không được. Gọi cho mẹ chồng cũng phải hàng chục cuộc mới có người nhấc máy. Vừa nghe máy thì mẹ chồng đã nói đang mệt và đau đầu rồi cúp máy luôn nên chị Hương rất chán nản. Theo gia đình chị Hương, đáng lẽ anh D. phải có trách nhiệm với các con, tuy nhiên những biểu hiện như vậy khiến mọi người không còn trông mong gì.

Hiện các bên vẫn mong muốn tìm được phương án phù hợp nhất để giải quyết sự việc. Phía bệnh viện đa khoa Ba Vì cho biết trong tuần này họ sẽ gặp gỡ hai gia đình, tìm kiếm sự đồng thuận để giải quyết nhanh chóng sự việc.

Về phía anh D cũng cho biết: “Khi nào pháp luật trao trả con, tôi sẽ bàn với vợ cũ và đề nghị với tòa để nhận nuôi 1 cháu. Vấn đề rất dễ xử lý vì đây là 2 đứa con trai, chứ không phải 1 trai, 1 gái. Còn về những sai phạm của bệnh viện, tôi cho rằng sự việc đã xảy ra rồi, tôi mong muốn được giải quyết sớm, để các cháu về với gia đình, bố mẹ ruột của mình”.

Nguồn: K.N/ giadinh.net.vn

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: