vietinfo di động
Thư mục
Việt Nam

Vụ trả tiền âm phủ cho du khách Pháp: Người lái xe xích lô lên tiếng

Cập nhật lúc 18-07-2018 16:39:38 (GMT+1)
Du khách người Pháp và những đồng tiền ôm phủ

Anh Nguyễn Văn Chinh (quê huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) người lái xe xích lô khẳng định không có việc anh trả lại tiền Âm phủ cho hai người khách nước ngoài.

Vụ việc đang được Sở Du lịch Hà Nội, thanh tra và công an đang vào cuộc điều tra.

Trước đó, hai du khách người Pháp đi dạo tại khu vực hồ Hoàn Kiếm (Hoàn Kiếm, Hà Nội) với giá 600 nghìn/giờ và nhận lại 900 nghìn đồng tiền âm phủ khi trả tiền.

Tìm hiểu được biết, người lái xe xích lô bị tố trả tiền âm phủ cho du khách là anh Nguyễn Văn Chinh (quê huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định).

Anh Chinh thừa nhận lấy 600 nghìn đồng với đoạn đường du khách đi như vậy là cao. Anh lập luận, do thời tiết Hà Nội nhiều ngày qua có mưa, lượng khách đi xe xích lô ít nên vào ngày 17/8, anh và một người bạn đã về quê nên không hề biết đến đoạn clip lan truyền trên mạng. 

“Sáng nay, tôi được anh em cho xem câu chuyện mình bị tố trả tiền âm phủ cho khách trên facebook. Xem xong tôi rất buồn, không hiểu vì sao mình bị lôi kéo vào câu chuyện này.

Cũng trong sáng nay, nhiều người gọi điện hỏi thăm tôi về sự việc trên, tôi chỉ biết trả lời mình không làm điều đấy...", anh Chinh chia sẻ. 

Anh thuật lại, chiều muộn ngày 16/7, trong lúc anh ngồi uống nước ở khu vực phố Hàng Da, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội thì thấy hai du khách (một nam, một nữ) đứng vẫy bắt taxi nhưng không xe nào dừng. Tôi đã tiến lại mời du khách đi xe xích lô và hai người này vui vẻ đồng ý đi từ phố Hàng Da về đến khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm. Khi chở hai du khách đến khu vực phố Hàng Gai thì dừng lại để mua hàng.

"Mua xong, tôi tiếp tục chở khách đến bờ hồ Hoàn Kiếm và đòi tiền công với số tiền 600.000 đồng cho quãng đường du khách đã đi. Lúc đó, hai du khách này vui vẻ lấy ra một sấp tiền rồi đưa đủ cho tôi đủ 600.000 đồng còn bo thêm 20.000 đồng...", anh Chinh kể.

Những đồng tiền âm phủ được cho là anh lái xích lô trả lại cho một du khách người Pháp

“Không có chuyện tôi trả lại tiền âm phủ cho du khách như câu chuyện lan truyền trên mạng. Tôi không làm cái việc thất đức đấy (trả tiền âm phủ cho khách - PV), vì còn làm ăn lâu dài chứ không phải ngày một, ngày hai.

Tôi sẵn sàng chất vấn các bên để lấy lại sự trong sạch cho bản thân. Kể từ khi câu chuyện đăng trên facebook đã ảnh hưởng rất lớn đến gia đình. Mẹ tôi đang ốm nặng nghe tin này bà càng bệnh thêm. Tôi có thể lấy giá khách đi xích lô cao nhưng không bao giờ tôi trả lại tiền âm phủ cho khách..." - lời anh Chinh.

Lấy 600 nghìn đồng 1 giờ là đắt

Anh Lê Văn Biên (quê ở xã Giao Châu, huyện Giao Thuỷ, tỉnh Nam Định) đã chạy xích lô gần 2 năm tại khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm cho biết, sáng sớm nay (18/7), anh có đọc được thông tin về sự việc trên ở mạng xã hội.

“Nếu đúng như trên mạng xã hội đăng tải thì tôi mong cơ quan chức năng vào cuộc xử lý nghiêm để không ảnh hưởng đến công việc chúng tôi đang làm”, anh Biên nói. 

Thông thường, xích lô chở du khách đi dạo sẽ thu từ 200-300 nghìn đồng một giờ. Nếu lấy 600 nghìn đồng 1 giờ theo mạng xã hội thì quá đắt. 

Cùng chia sẻ về sự việc trên, một tài xế tên H., cho hay, tôi biết anh Chinh, anh ấy là người rất hiền lành, chịu khó và cũng có thâm niên đạp xích lô 2 năm nay ở khu vực hồ Hoàn Kiếm”, anh H. nói.

Nguồn: Nhị Tiến/ Vietnamnet.vn

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: