vietinfo di động
Thư mục
Việt Nam

Vụ nữ tiểu thương hắt tiết lợn: Chủ tịch huyện bị tố tát dân

Cập nhật lúc 28-02-2018 06:56:16 (GMT+1)
Bị can Nguyễn Thị Loan (ảnh nhỏ) người hắt tiết lợn vào người ông Lê Ngọc Huấn (phải). Ảnh: TL

Người dân cho rằng Chủ tịch huyện tát dân ở chợ nên mới xảy ra sự việc nữ tiểu thương hắt tiết lợn. Còn Chủ tịch huyện Hương Khê Lê Ngọc Huấn lại phủ nhận thông tin trên.

Mới đây, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Thị Loan (SN 1980, trú thị trấn Hương Khê) về tội “làm nhục người khác”.

Theo đó, khoảng 5h40 ngày 9/2 (tức ngày 24 Tết), Nguyễn Thị Loan dùng chai đựng tiết động vật đổ vào người ông Lê Ngọc Huấn, Chủ tịch UBND huyện Hương Khê - lúc ông Huấn đi chỉ đạo công tác giết mổ tại chợ Sơn.

Cơ quan điều tra cho biết, hành động của bị can Loan làm ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của ông Huấn nên đã khởi tố về tội làm nhục.

Tuy nhiên, nhiều người dân tại chợ Sơn cho rằng trước đó Chủ tịch huyện đã tát chị Trần Thị Hiền (SN 1979, trú xã Gia Phố) khi chị Hiền đòi tiền hỗ trợ lợn chết do dịch bệnh lây lan từ lò mổ tập trung.

Chị Trần Thị Hiền, người tố bị ông Huấn tát giữa chợ

Chị Trần Thị Hiền kể, “tôi đứng ra đòi tiền ông Huấn ở chợ và bị ông tát vào mặt”.

Cũng theo chị Hiền, cách đây vài tháng, dịch lở mồm long móng xuất hiện ở lò giết mổ tập trung đóng tại xã Gia Phố. Người dân yêu cầu phải có hỗ trợ mới được tiêu hủy lợn.

“Tại cuộc họp để tiêu hủy lợn dịch, có ít người dân tham gia, ông Huấn đã gọi tôi lên. Ông Huấn nói tôi đứng ra nói với dân để cán bộ thú y đưa lợn đi tiêu hủy và hứa sẽ hỗ trợ 75%  giá trị mỗi con lợn mua vào, nhưng sau đó ông Huấn không giữ lời hứa”, chị Hiền nói. 

Khu vực chợ Sơn, nơi xẩy ra sự việc hắt tiết lợn vào người chủ tịch huyện

Theo chị Hiền, sau khi thấy ông Huấn tát chị, bà con bức xúc phản đối, sau đó có sự việc một tiểu thương hắt tiết lợn lên người ông Huấn.

Chị Nguyễn Thị Loan, người bị khởi tố cho biết: “Thấy dân bức xúc và hô hoán cán bộ đánh dân nên tôi không giữ được bình tĩnh đã hắt tiết lợn lên người ông Huấn”.

Chủ tịch huyện nói gì?

Ông Lê Ngọc Huấn, Chủ tịch UBND huyện Hương Khê phủ nhận việc tát chị Hiền.

“Tôi không tát chị Hiền, lúc đó chị Hiền nói nếu hôm nay không trả tiền thì không ra được khỏi chợ. Chị Hiền giữ tay tôi lại, và lực lượng công an đã đến và gỡ tay chị Hiền ra khỏi tay tôi.

Sau đó dân ùa đến, tôi và lực lượng công an bị hắt tiết lợn trúng người. Công an điều tra ra chị Loan hắt tiết lợn vào người tôi. Tôi cũng không hiểu vì sao chị Loan lại làm như vậy”.

Liên quan chuyện đền bù hỗ trợ lợn chết, ông Huấn cho biết: “Lợn đền bù là theo chính sách của nhà nước. Chính sách đó chỉ đền bù lợn có dấu kiểm dịch nhưng vẫn chết, còn lợn không có dấu kiểm dịch không được đền bù. Tuy vậy tôi nói tôi sẽ trình lên lãnh đạo để xin hỗ trợ”.

Nguồn: Hoàng Giang/ Vietnamnet.vn

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: