vietinfo di động
Thư mục
Việt Nam

Vụ gửi đơn xin đánh lộn: Phải chờ...họp liên ngành

Cập nhật lúc 08-10-2014 17:24:10 (GMT+1)
Đơn xin được đánh nhau của anh Vệ

Liên quan đến vụ xe ôm gửi “đơn xin đánh lộn”, cơ quan điều tra đã giám định thương tích anh Vệ nhưng kết quả chỉ… 0%. Người đánh anh Vệ nói “ai kêu nó chặn đầu xe tôi”.

Ngày 7.10, cán bộ đội điều tra Công an huyện Đức Huệ (Long An) xác nhận có thụ lý vụ ông Hồ Văn Vệ (xe ôm ở xã Mỹ Quý Tây) bị ông Trần Văn Hai (cùng địa phương) đánh vào đêm 5.3.

Theo đó, công an huyện đã đưa nạn nhân đi giám định thương tích nhưng kết quả không có gì (0%).

Theo cán bộ điều tra, với kết quả này công an huyện phải chờ họp với các ngành chức năng mới có hướng xử lý. “Về phần anh Vệ, nơi đây có đặt vấn đề về việc giám định lại thì nạn nhân nói không”, cán bộ này nói.

Trước đó, ngày 4.10, anh Vệ có “đơn xin đánh lộn” gửi cho công an xã này để xin phép được đánh nhau với nhóm người từng đánh anh trọng thương.

Nguyên nhân có lá 'đơn xin đánh lộn' này là do anh yêu cầu công an xử lý vụ việc nhưng chờ nửa năm mà không thấy động thái gì nên muốn “xử” theo “luật riêng”.

Theo đơn của anh Vệ, đêm 5.3, anh thấy chiếc ôtô Camry biển số 61L-3376 lưu thông gần khu vực cửa khẩu Mỹ Quý Tây. Thấy trên xe đông người, anh đưa tay vẫy, sau đó dừng xe gắn máy trước đầu xe Camry, hỏi xem có ai qua cửa khẩu chơi hay không.

Bất ngờ, chủ xe là ông Trần Văn Hai cùng anh vợ Bùi Văn An lao xuống đánh anh tới tấp. Cha dượng của ông Hai là ông Lê Văn Nguyên (68 tuổi) trong nhà cũng chạy ra cầm cây sắt đánh anh Vệ.

Đến lúc anh Vệ ngã quỵ, 2 người dân (anh Phạm Hồng Hà và Nguyễn Minh Tấn) chạy tới can ngăn thì anh Tấn bị ông An cầm gậy quật vào đầu.

Theo hồ sơ tại Bệnh viện Chợ Rẫy, anh Vệ bị chấn thương đầu, tụ máu vùng chẩm, chảy máu tai trái, tụ dịch xoang hàm trái. Sau đó anh được chuyển qua Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng điều trị tiếp.

 “Chi phí điều trị gần 24 triệu đồng anh phải vay mươn khắp nơi, đến nay vẫn không trả nổi. Trong khi đó, những người đánh anh vẫn ung dung vì họ cho rằng do anh chặn đầu xe nên họ có quyền đánh”, anh Vệ nói.

Qua điện thoại, ông Nguyên nói có cầm cây sắt ra đường nhưng không đánh anh Vệ. Còn ông Hai vẫn khẳng định anh Vệ bị ông đánh là đúng vì “ai kêu nó chặn đầu xe tôi”.

Nguồn: Hàm Yên/ Motthegioi