vietinfo di động
Thư mục
Việt Nam

VTV 'chơi xỏ' Chủ tịch Trương Tấn Sang?

Cập nhật lúc 24-08-2014 21:13:00 (GMT+1)
Chủ tịch nước CNXHCNVN Trương Tấn Sang (phải). Ảnh minh họa.

Nhân kỷ niệm 69 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và 45 năm thực hiện "di chúc" của người khai sinh ra chế độ, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có một bài viết riêng cho Tạp chí  Cộng sản. Ngày 20.8.2014, Vietnamnet đã đăng lại bài viết này.

Tối 23.8, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) dành một thời lượng dài (hơn 5 phút) với nội dung là “Dư luận đánh giá cao bài viết của Chủ tịch nước”.

Ngoài phần “đánh giá cao” của 4 nhân vật thủ cựu được phỏng vấn (mà chắc chắn nếu họ không “đánh giá cao” những lời lẽ của ông Chủ tịch nước thì đừng mơ phát biểu của họ được công bố), VTV còn phát hình ảnh bài viết của ông Trương Tấn Sang đăng trên Vietnamet.

Tuy nhiên, thật mỉa mai, những thông tin ở cuối bài viết lại cho thấy sự đánh giá của độc giả chẳng khác nào một cái tát vào mặt ông Chủ tịch nước:

- Bài viết chỉ được đánh giá chưa đến 2 sao trên mức 5 sao (ngôi sao thứ hai nhạt hơn ngôi sao thứ nhất);
- Trong tổng số 573 người chọn thích hoặc không thích thì số người chọn thích bài viết là 80 (chiếm 14%) còn số người không thích là 493 (chiếm đến 86%);
- Một độc giả viết lời cảm ơn Chủ tịch nước thì số người thích lời cám ơn của anh ta chỉ là 30 người (29,7%), trong khi số người không thích lại đến 71 người (70,3%).

Một bài viết mà tỷ lệ độc giả không thích áp đảo so với số thích (86% so với 14%) và ai cũng nhìn thấy điều đó mà VTV lại cứ khẳng định xanh rờn là “dư luận đánh giá cao bài viết của Chủ tịch nước” thì phải chăng VTV muốn chơi xỏ ngài Chủ tịch nước đáng kính của chúng ta?!

Video của lực lượng "phản động diễn biến hòa bình":

Nguồn: Lê Anh Hùng/leanhhung