vietinfo di động
Thư mục
Việt Nam

VN góp 1 tỉ USD lập quỹ phát triển thị trường trái phiếu Châu Á

Cập nhật lúc 09-05-2009 04:53:59 (GMT+1)
Ảnh minh hoạ

Tin từ Bộ Tài Chính cho biết Việt Nam sẽ góp 1 tỉ USD để cùng 9 quốc gia khác thuộc ASEAN và Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc lập quỹ hỗ trợ phát triển thị trường trái phiếu châu Á

Theo đó quy mô vốn để thành lập cơ chế bảo lãnh tín dụng và đầu tư dưới hình thức là một quỹ tín thác của ADB lên tới 120 tỷ đôla với tỷ lệ đóng góp giữa ASEAN và các nước +3 là 20:80.

Việc lập quỹ này nhằm hỗ trợ việc phát hành trái phiếu doanh nghiệp bằng đồng nội tệ trong khu vực, góp phần phát triển các thị trường trái phiếu khu vực. Các vấn đề liên quan đến việc thành lập quỹ bao gồm phạm vi hoạt động, tỷ lệ đòn bảy tài chính, hạn mức quốc gia sẽ tiếp tục được thảo luận tại cấp chuyên viên để đảm bảo cơ chế hoạt động hiệu quả tại AFMM+3 vào năm 2010. 

Nhật Bản là nước có mức đóng góp cao nhất với 38,4 tỉ USD. Kế đến là Trung Quốc với 34,2  tỉ USD, Hàn Quốc 19,2 tỉ USD. Bốn nước có cùng mức đóng góp 4,77 tỉ USD để lập quỹ là Indonesia, Malaysia, Singapore và Thái Lan.

Cơ chế vay vốn từ quỹ này thực hiện theo hình thức các vấn đề căn bản sẽ được quyết định thông qua cơ chế đồng thuận giữa các nước thành viên ASEAN+3 trong khi các vấn đề cho vay đối với một nước thành viên sẽ được quyết định thông qua cơ chế biểu quyết theo đa số.

Theo TPO

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: