vietinfo di động
Thư mục
Việt Nam

VN bày tỏ cảm thông sâu sắc bà con bị thiệt hại trong vụ hoả hoạn tại Ba Lan

Cập nhật lúc 25-08-2009 15:34:13 (GMT+1)
Hàng hóa được sơ tán ra ngoài
Ngày 22/8/2009, tại vùng Wolka Kosowska, Ba Lan đã xảy ra vụ hỏa hoạn lớn, không gây tổn thất về người nhưng đã gây thiệt hại nặng về tài sản cho bà con người Việt tại đây.

Lực lượng cứu hỏa của Ba Lan đã kịp thời vào cuộc và sau nửa ngày đã dập tắt đám cháy.

Ngày 25/8/2009, trả lời câu hỏi của phóng viên về sự việc này, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nguyễn Phương Nga cho biết:

“Chúng tôi bày tỏ sự cảm thông sâu sắc với cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan, đặc biệt là bà con bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn tại Trung tâm thương mại EACC, vùng Wolka Kosowska, Ba Lan ngày 22/8/2009.

Ngay sau khi được tin về vụ hỏa hoạn, Lãnh đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan và các hội đoàn người Việt tại đây đã nhanh chóng đến thăm hỏi, phối hợp khắc phục hậu quả và động viên bà con vượt qua khó khăn do hỏa hoạn gây ra. Chúng tôi đánh giá cao nỗ lực của chính quyền địa phương của Ba Lan trong việc khẩn trương tổ chức chữa cháy và hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam tại Trung tâm thương mại EACC.

Bộ Ngoại giao Việt Nam đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Ba Lan và Hội người Việt Nam tại Ba Lan để sớm có các biện pháp giúp đỡ những người bị thiệt hại.

Chúng tôi tin tưởng bà con người Việt tại Ba Lan sẽ phát huy tinh thần tương thân, tương ái, đoàn kết, hợp lực cùng Ban lãnh đạo Trung tâm EACC và chính quyền Ba Lan sớm có các giải pháp hữu hiệu giúp bà con bị thiệt hại ổn định cuộc sống, đưa Trung tâm trở lại hoạt động bình thường"

Theo VOV

Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: