vietinfo di động
Thư mục
Việt Nam

Việt Nam rộ chuyện thôi miên, bắt cóc, đánh người, đốt xe

Cập nhật lúc 23-07-2017 09:32:54 (GMT+1)
Hai phụ nữ bị đánh oan vì bị nghi bắt cóc trẻ em. (Hình: Báo Pháp Luật TP.HCM)

Chỉ vì nghi bắt cóc trẻ con mà hai bà của hợp tác xã tình thương ở Hà Nội đi bán tăm bị cả làng vây đánh trọng thương. Tương tự, giám đốc một công ty ở Hải Dương vào cửa hàng mua đồ, gặp lúc bà chủ chóng mặt la “thôi miên,” thế là cả ngàn người bao vây và… đốt xe.

Trưa 22 Tháng Bảy, mạng xã hội xuất hiện một số clip ghi lại cảnh người dân xã Mai Đình, huyện Sóc Sơn, Hà Nội, khống chế và đánh đập bầm dập hai người phụ nữ.

Sự việc chỉ dừng lại khi công an xã Mai Đình tới can thiệp. Hai nạn nhân sau đó được xác định là bà LTB (40 tuổi, trú huyện Mỹ Đức) và bà NTP (52 tuổi, trú huyện Ứng Hòa); cả hai bà đều ở Hà Nội và là thành viên của Hợp Tác Xã Tình Thương huyện Mỹ Đức, đến xã Mai Đình để bán tăm.

Nói với báo Pháp Luật TP.HCM, ông Lê Hữu Mạnh, phó chủ tịch huyện Sóc Sơn, cho biết: “Theo báo cáo của công an huyện thì không có chuyện hai chị này bắt cóc trẻ em. Hiện công an cũng đã đưa cả hai tới bệnh viện để khám.”

Ông Nguyễn Văn Thắng, chủ tịch xã Mai Đình, cho hay: “Đến hiện tại, 99% khẳng định họ không phải bắt cóc.” Theo ông, hiện công an huyện Sóc Sơn đã đưa hai phụ nữ đi khám thương tích, đồng thời cử lực lượng về Hợp Tác Xã Tình Thương Mỹ Đức xác định cả hai có đúng là làm việc ở đây hay không.

Cũng theo ông Thắng, hai phụ nữ bắt xe buýt đến địa bàn để bán tăm. Khi gọi cháu ĐHA để cho kẹo thì một người hàng xóm nhìn thấy. Trong lúc hỏi chuyện, người hàng xóm xảy ra to tiếng nên đuổi hai người phụ nữ đi. Một lúc sau, gặp mẹ của cháu bé, người này kể lại câu chuyện. Cho rằng các đối tượng muốn bắt cóc con của mình, mẹ cháu hô hoán mọi người đuổi theo. Hai phụ nữ bán tăm đi đến địa phận xã bên cạnh thì bị đuổi kịp, hàng trăm người dân đã vây kín, đánh đập.

Chiếc xe của ông Trịnh Mạnh Hải bị người dân lật xuống ruộng, thiêu rụi vì nghi chủ xe thôi miên. (Hình: Báo Pháp Luật TP.HCM) 

Cũng theo báo Pháp Luật TP.HCM, chiều 21 Tháng Bảy, trưởng công an huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương, cho biết công an huyện đang điều tra nhóm người đốt xe hơi của ông Trịnh Mạnh Hải, giám đốc một công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi, vì “nghi người này thôi miên người khác.”

“Vụ đốt xe có dấu hiệu hủy hoại tài sản và công an đang điều tra, củng cố chứng cứ để khởi tố vụ án,” ông Lê Minh Hoàn, phó trưởng công an huyện Thanh Hà, nói.

Báo này cho hay, chiều 20 Tháng Bảy, ông Hải chạy xe hơi bảy chỗ đi cùng một người bạn từ thành phố Hải Dương về nhà vợ ở xã Tân Việt, huyện Thanh Hà. Khi ngang qua cửa hàng bán đồ gỗ của vợ chồng bà Lê Thị Quyên ở xã Hồng Lạc, cùng huyện thì dừng xe vào cửa hàng hỏi mua đồ.

Trong lúc nói chuyện, bà Quyên bỗng chóng mặt, mệt mỏi. Thấy giống những tin đồn trên mạng nên bà này cho rằng mình bị ông Hải thôi miên, nên chạy sang nhà hàng xóm tri hô. Hàng xóm của bà cũng hô hào phụ họa khiến nhiều người đang giờ tan tầm chặn xe ông Hải. Đám đông nhào vô đòi đánh, một số người kích động lật ngã xe hơi của ông Hải xuống ruộng, rồi châm lửa thiêu rụi chiếc xe.

Công an xã Hồng Lạc phải gọi báo công an huyện Thanh Hà xuống hỗ trợ vì gần 1,000 người bao vây ông Hải. Sau một hồi kiên trì vận động, phối hợp với chính quyền địa phương, đến khoảng 1 giờ 30 sáng 21 Tháng Bảy, công an huyện mới đưa được ông Hải rời khỏi đám đông.

Cơ quan điều tra khẳng định ông Hải không thôi miên, đánh thuốc mê bà Quyên hoặc bắt cóc trẻ em như đám đông suy diễn. Hiện công an đang củng cố hồ sơ giải quyết hành vi hủy hoại tài sản của nhóm người quá khích.

Báo này cho hay: “Tình trạng một số người dân theo tâm lý đám đông, chưa tìm hiểu kỹ sự việc nhưng đã ‘tự xử’ xuất hiện ngày càng nhiều do ảnh hưởng từ thông tin bịa đặt nhằm câu like, câu view trên mạng xã hội… gây ra tình trạng mất an ninh trật tự, gây thiệt hại cho người khác.”

Nguồn: Tr.N/Người Việt

 

Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: