vietinfo di động
Thư mục
Việt Nam

Việt Nam nhận chức chủ tịch Hiệp Hội Luật ASEAN

Cập nhật lúc 18-10-2009 08:49:51 (GMT+1)
Đại hội đồng lần thứ X Hiệp hội Luật ASEAN

Sau ba ngày làm việc khẩn trương, trách nhiệm, chiều 17/10, tại Hà Nội, Đại hội đồng lần thứ X Hiệp Hội Luật ASEAN với chủ đề “Hiến chương ASEAN - Đưa ASEAN lên tầm cao mới” đã bế mạc, thành công tốt đẹp.

Tại lễ bế mạc, Việt Nam đã tiếp nhận cương vị Chủ tịch Hiệp hội Luật các nước ASEAN (ALA). Ông Phạm Quốc Anh, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam được bầu là Chủ tịch ALA nhiệm kỳ 2009-2012; bà Lê Thị Kim Thanh, Phó Tổng thư ký Hội Luật gia Việt Nam được bầu là Tổng Thư ký của ALA nhiệm kỳ 2009-2012.

Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận 6 nội dung liên quan tới các vấn đề tác động của Hiến chương ASEAN tới hệ thống giáo dục pháp luật các nước ASEAN; giải quyết những vấn đề pháp luật hiện nay theo Hiến chương ASEAN; những phát triển mới trong hệ thống pháp luật các nước thành viên ALA; đánh giá pháp luật đầu tư trong nội bộ các nước ASEAN; thực trạng cải cách tư pháp trong các nước ASEAN- những bài học kinh nghiệm; cải thiện việc thi hành quyết định của Trọng tài thương mại quốc tế ở các nước ASEAN.

Qua đó, các đại biểu đã nêu lên nhiều giải pháp nhằm tăng cường vị thế của ALA, tăng cường sự đóng góp của ALA trong việc đưa ASEAN lên tầm cao mới.

Với cương vị là tân Chủ tịch ALA, ông Phạm Quốc Anh cho biết, nhiệm kỳ Chủ tịch của Việt Nam diễn ra trong thời điểm Hiến chương ASEAN vừa được thông qua và tiến trình thành lập Cộng đồng ASEAN đang bắt đầu.

Để đạt được mục tiêu của Hiến chương, giới luật gia ASEAN cần có những nỗ lực vượt bậc, hợp tác chặt chẽ và hiệu quả hơn.

Ông Phạm Quốc Anh khẳng định Hội Luật gia Việt Nam sẽ cố gắng hết sức để làm tròn trách nhiệm hiệp hội giao, đồng thời hy vọng hiệp hội sẽ có những bước phát triển tiếp theo trên nền tảng của Hiến chương ASEAN trong những năm tới.

Theo DN.ODESSA

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: