vietinfo di động
Thư mục
Việt Nam

Việt Nam - Đức tiếp tục đẩy mạnh quan hệ hợp tác quốc phòng

Cập nhật lúc 09-03-2016 07:17:00 (GMT+1)
Đại tướng Phùng Quang Thanh tiếp Quốc vụ khanh Quốc phòng Đức

Trong thời gian tới, Bộ Quốc phòng hai nước cần có nhiều chương trình hợp tác tương xứng với quan hệ hợp tác và tiềm năng thế mạnh của hai bên.

Chiều 8/3, Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã tiếp đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Cộng hòa liên bang Đức do Tiến sĩ Ralf Brauksiepe, Quốc vụ khanh Quốc phòng Đức làm trưởng đoàn, đang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Chúc mừng đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Cộng hòa liên bang Đức sang thăm và làm việc tại Việt Nam, Đại tướng Phùng Quang Thanh nhấn mạnh chuyến thăm của Đoàn có ý nghĩa thiết thực, góp phần tăng cường hiểu biết, thúc đẩy hợp tác dựa trên những thế mạnh của hai bên.

Từ khi Chính phủ hai nước tuyên bố nâng cấp quan hệ đối tác chiến lược, Đức là một trong những đối tác quan trọng nhất của Việt Nam ở châu Âu; Đức đã giúp đỡ Việt Nam các lĩnh vực như đào tạo sĩ quan, quân y, gìn giữ hòa bình, cứu hộ cứu nạn… Đại tướng Phùng Quang Thanh đánh giá cao kết quả cuộc hội đàm giữa đoàn Bộ Quốc phòng Đức với Bộ Quốc phòng Việt Nam, mong muốn Bộ Quốc phòng hai nước cần có nhiều chương trình hợp tác hơn nữa, tương xứng với quan hệ hợp tác và tiềm năng thế mạnh của hai bên.

Tiến sĩ Ralf Brauksiepe cảm ơn Đại tướng Phùng Quang Thanh đã dành thời gian tiếp và nhấn mạnh, trên cơ sở nền tảng quan hệ tốt đẹp giữa hai nước, trong thời gian tới hợp tác quốc phòng hai bên cần được đẩy mạnh hơn, xứng đáng với vị thế và quan hệ chính trị tốt đẹp của hai nước. Trong vấn đề Biển Đông, Đức hoàn toàn ủng hộ quan điểm của Việt Nam, giải quyết vấn đề này một cách hòa bình, tôn trọng luật pháp quốc tế.

Trước đó, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã chủ trì lễ đón và hội đàm với đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Cộng hòa liên bang Đức, do Quốc vụ khanh Quốc phòng Đức Ralf Brauksiepe làm trưởng đoàn. Tại buổi hội đàm, hai bên đã trao đổi những vấn đề cùng quan tâm về tình hình thế giới, khu vực và tình hình mỗi nước. Hai bên mong muốn trong thời gian tới, quan hệ hợp tác quốc phòng Việt – Đức sẽ có bước phát triển mới để ngày càng ngang tầm với quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước./.

Nguồn: CTV Hồng Pha/VOV

Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: