vietinfo di động
Thư mục
Việt Nam

Việt Nam thả một đảng viên Việt Tân

Cập nhật lúc 23-03-2011 16:17:33 (GMT+1)
Một số đảng viên Việt Tân đã bị bắt ở Việt Nam

Đảng Việt Tân tại hải ngoại nói một trong ba thành viên bị bắt hôm 14/03 khi tham gia biểu tình vì đất đai tại TP Hồ Chí Minh đã được thả về Mỹ.

Thông tin trên website của đảng chính trị không được phép hoạt động trong nước nói người này là ông Nguyễn Lý Trọng (tức Thái). Việt Tân nói ông đã về Hoa Kỳ sau một tuần bị giam giữ ở Việt Nam. Hai người khác, bị bắt cùng đợt với ông Nguyễn Lý Trọng, là Jennifer Trương (tức Nhu) và Nguyễn Quang Khanh (tức Sơn), thì vẫn đang bị giam giữ.

Theo Việt Tân, những người này đã bị bắt cùng một số người biểu tình khác vào sáng 14/03 trong khi "tham gia biểu tình cùng với bà con dân oan trước trụ sở (Tiếp dân) số 210 Võ Thị Sáu", Quận 3. Những người này đã bị bắt về đồn công an Phường 6, Quận 3. Các nguồn tin chính thống cũng như báo chí Việt Nam chưa đưa thông tin gì về vụ này.

Trên website của mình, Việt Tân tuyên bố "sẽ tiếp tục tranh đấu cho nỗi oan ức của những người bị cướp đất, cướp nhà và vận động các áp lực buộc nhà cầm quyền CSVN phải thả những người bị giam giữ tùy tiện.". Chính quyền Việt Nam liệt Việt Tân vào danh sách các tổ chức khủng bố. Thời gian qua đã có một số vụ đảng viên Việt Tân về Việt Nam hoạt động bị chính quyền trong nước bắt, phần nhiều bị trục xuất vì có quốc tịch nước ngoài.

Mới đây, báo Công an Nhân dân có bài chỉ trích quyết định trao giải thưởng Công dân mạng của tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) cho một đảng viên Việt Tân khác, ông Phạm Minh Hoàng. Báo này nói ông Hoàng, "thành viên nhóm khủng bố Việt Tân", đang bị tạm giam ở Việt Nam để điều tra hành vi Hoạt động nhằm Lật đổ chính quyền nhân dân. Cơ quan ngôn luận của Bộ Công an nói: "Sự kiện RSF trao giải thưởng cho Phạm Minh Hoàng - một can phạm khủng bố, là bất chấp sự thật."

Theo BBC

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: