vietinfo di động
Thư mục
Việt Nam

Tướng công an VN mở khu ‘văn hóa tâm linh’ đón khách

Cập nhật lúc 26-01-2018 09:36:39 (GMT+1)
Khu “văn hóa tâm linh” kiêm biệt phủ của ông Hữu Ước tại Sóc Sơn, Hà Nội. (Hình: VietNamNet)

“Chốn lưu ẩn” của tướng công an Hữu Ước được xây dựng trên mảnh đất rộng 1.5 hécta, được gọi là khu “văn hóa tâm linh” sẽ mở cửa đón khách vào dịp Tết này.

Hôm 25 Tháng Giêng, báo VietNamNet đăng tải nhiều hình ảnh về khu “văn hóa tâm linh” được xây dựng từ năm 2014 “với sự giúp đỡ của rất nhiều mạnh thường quân” của Trung Tướng Hữu Ước, người được biết đến là nhà văn, nhà thơ và là cựu tổng biên tập báo Công An Nhân Dân.

“Trung Tướng Hữu Ước chia sẻ, khi xây dựng không gian này, ông muốn nơi đây sẽ trở thành một kiến trúc văn hóa đẹp của thủ đô, là điểm đến của nghệ sĩ và công chúng yêu nghệ thuật. Ở đó, ông sẽ đặt hàng trăm tác phẩm nghệ thuật,” bài báo viết.

“Đặc biệt ông cho rằng, những ai coi trọng tâm linh thanh thản, muốn gạt bỏ tham lam, nghiệt ngã của cuộc đời có thể tìm đến nơi đây để hưởng sự tĩnh lặng,” VietNamNet cho hay.

Điều lạ lùng là trong khu này có cả “suối giải oan, tháp giải oan.” Tờ báo cho hay khu “văn hóa tâm linh” của ông Ước sẽ chính thức mở cửa đón khách thăm viếng từ mùng 3 Tết Âm Lịch.

Ông Hữu Ước nói, những người coi trọng tâm linh có thể tìm đến nơi đây để hưởng sự tĩnh lặng. (Hình: VietNamNet)

Báo Tri Thức Trẻ hồi Tháng Mười, 2017, đăng một bài dài về cuộc đời ông Ước, trong đó ông tiết lộ về nguồn tiền xây khu “văn hóa tâm linh” tại Sóc Sơn: “Tôi kêu gọi những người bạn là doanh nghiệp lớn như anh Vượng Vingroup, anh Tuyển Tuần Châu, anh Kiểm golf Long Thành, anh Lợi võng Duy Lợi. Họ biết tôi từ thời còn là tổng biên tập và thử thách tôi nhiều rồi. Họ hiểu tôi xin tài trợ 20 tỷ đồng (hơn $880.537) làm từ thiện thì sẽ dùng trọn vẹn số tiền đó làm từ thiện. Nên giờ khi tôi về hưu, tôi đề nghị thì họ vẫn sẵn sàng, vì họ hiểu tôi sẽ dùng những đồng tiền đó một cách ý nghĩa chứ không mưu cầu cá nhân.”

Bài báo còn cho hay ông Ước “lãi hơn 3 tỷ đồng (hơn $132,080)” từ việc phát hành hai tập đầu cuốn tiểu thuyết “Kiếp Người” do ông sáng tác “bán được 5 vạn bản.”

Hồi Tháng Năm, 2016, trên trang Facebook cá nhân của Luật Sư Trần Đình Triển, trưởng Văn Phòng Luật Sư Vì Dân, xuất hiện “thông tin tiêu cực” liên quan đến ông Ước và diện tích đất do Ủy Ban Nhân Dân thành phố Hà Nội cấp cho cán bộ, nhân viên báo Công An Nhân Dân từ năm 2002.

Ông Ước bị Luật Sư Triển cáo buộc đã tự ý “sang tên” lô đất cho công ty khác nhưng sau đó lại làm văn bản xin trả lại lô đất cho Ủy Ban Nhân Dân thành phố Hà Nội vì không có nhu cầu. Thời điểm đó, ông Ước cho biết sẽ khởi kiện Luật Sư Triển vì hành vi vu khống, làm tổn hại danh dự của cá nhân ông. Tuy vậy, sau đó không thấy báo chí Việt Nam cập nhật thêm diễn biến của sự việc.

Theo một bài trên báo PetroTimes đăng hồi năm 2013, ông Ước bị bắt hồi Tháng Chín, 1985, vì viết về một người công an “xấu.” Trong lệnh chỉ ghi vì “vi phạm pháp luật” mà không có tội danh nào cụ thể. Khi ấy, ông còn là trưởng Phòng Thời Sự của báo Công An Nhân Dân.

“Sau ba năm bị giam và trải qua bốn phiên tòa thì ông được xử trắng án. Khi quay trở lại báo Công An Nhân Dân thì ông bị xếp vào diện giảm biên chế, phải quay sang làm nhiều việc để kiếm tiền…,” bài báo viết. 

Nguồn: T.K./Người Việt

 

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: