vietinfo di động
Thư mục
Việt Nam

Truy nã toàn quốc cô gái đưa người Trung Quốc vào Việt Nam trái phép

Cập nhật lúc 09-10-2020 17:08:40 (GMT+1)
Đối tượng Trần Thị Trúc.

Ngày 9/10, Công an tỉnh Quảng Nam, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh này vừa ra quyết định truy nã toàn quốc đối với Trần Thị Trúc (23 tuổi, ở thôn Việt Yên, xã Việt Tiến, H.Thạch Hà, Hà Tĩnh) về tội "Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép".

Trần Thị Trúc được xác định là có liên quan đến đường dây đưa người Trung Quốc vào Việt Nam trái phép mà Công an tỉnh Quảng Nam đang điều tra.

Công an tỉnh Quảng Nam thông báo, bất kỳ người nào cũng có quyền bắt và giải ngay nghi phạm Trần Thị Trúc đến cơ quan công an, viện kiểm sát hoặc UBND nơi gần nhất.

Trước đó, ngày 18/7, Công an tỉnh Quảng Nam phát hiện một nhóm người Trung Quốc có dấu hiệu nhập cảnh trái phép đang lưu trú tại biệt thự du lịch Thành Đạt (villa Hà My Beachside), địa chỉ Hà My Đông A, phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam.

Khi bị phát hiện, một số người Trung Quốc không chấp hành yêu cầu của cơ quan chức năng, đồng thời bỏ trốn khỏi nơi lưu trú.

Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã phối hợp với Công an TP Hội An, Công an thị xã Điện Bàn tổ chức truy tìm và đưa vào cơ sở cách ly tập trung 21 người Trung Quốc này.

Liên quan đến vụ việc, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Nam đã ra quyết định khởi tố vụ án "Tổ chức, môi giới cho người khác nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép" và "Đưa hối lộ" đồng thời khởi tố bị can đối với ít nhất 3 đối tượng, gồm Gao Liang Gu (SN 1978; ngụ tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc), Lương Thuỳ Dung (SN 1986; ngụ tỉnh Trà Vinh) và Trần Thị Trúc.

Phương Linh
Nguồn: saostar.vn
Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: