vietinfo di động
Thư mục
Việt Nam

Trụ sở UBND TP.HCM thắt chặt an ninh chưa từng thấy sau giải tỏa vỉa hè

Cập nhật lúc 31-03-2017 16:58:03 (GMT+1)
Từ ngày 31/3, khách ra vào trụ sở UBND TP phải đi qua cổng từ để kiểm tra

Từ ngày 31/3, trụ sở UBND TPHCM bắt đầu triển khai công tác siết chặt an ninh đối với khách ra vào trụ sở. Từ Bí thư, Chủ tịch các quận - huyện cho đến người đến liên hệ công tác đều phải qua kiểm soát an ninh bằng cổng từ và máy soi. 

 

Thế lực ngầm Sài gòn đe dọa "xử" đẹp Phó CT Đoàn Ngọc Hải xin ngưng giải tỏa vỉa hè Quận 1

Từ ngày 31/3, trụ sở UBND TPHCM bắt đầu triển khai công tác siết chặt an ninh đối với khách ra vào trụ sở. Từ Bí thư, Chủ tịch các quận - huyện cho đến người đến liên hệ công tác đều phải qua kiểm soát an ninh bằng cổng từ và máy soi. 

Sáng 31/3, phóng viên báo, đài đến tác nghiệp tại kỳ họp kinh tế, văn hóa, xã hội quý 1/2017 của UBND TPHCM có chút ngỡ ngàng khi được đề nghị đi qua khu vực kiểm tra. 

Khi phóng viên bước vào cổng thì được bảo vệ UBND TPHCM đề nghị vào phòng trực trình thư mời, liên hệ công tác rồi qua khu vực kiểm tra an ninh mới được vào bên trong để tác nghiệp. 

Tại đây, thủ tục kiểm tra an ninh được triển khai tương tự ở sân bay. Toàn bộ ba lô, thiết bị, điện thoại… được đưa qua máy soi kiểm tra, còn người vào làm việc cũng phải đi qua cổng từ.

Việc siết chặt kiểm tra an ninh tại UBND TPHCM đã được thông tin từ trước. Tại kỳ họp báo thường kỳ tháng 2, ông Võ Văn Hoan – Chánh văn phòng UBND TP - cho biết sẽ siết chặt công tác an ninh đối với khách ra vào trụ sở UBND TP. 

Theo ông, ngay cả ô tô của lãnh đạo UBND TP khi vào trụ sở cũng phải kiểm tra. Cũng theo ông Hoan, kể cả Bí thư, Chủ tịch quận - huyện, lãnh đạo, nhân viên, người đến liên hệ công tác… đều phải qua kiểm soát an ninh bằng cổng từ và máy soi. 

Ông Hoan chia sẻ: “TP muốn làm thân thiện chứ không đến mức như sân bay, phải cởi áo khoác, giày dép, thắt lưng… Chỉ khi nào tình hình phức tạp, có sự chỉ đạo chung thì mới làm đến mức đó. Còn giờ thay vì đi vào như bình thường thì chúng ta đi qua cổng từ và máy soi chứ không có gì cả. Hơi khó chịu một chút, công chức văn phòng, lãnh đạo sở ngành cũng có khó chịu đó, nhưng phải chịu khó!”. 


 
 
 
 
 
Một số hình ảnh kiểm tra khách ra vào trụ sở UBND TPHCM sáng 31/3. 

Nguồn: Quốc Anh/Dân trí

 

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: