vietinfo di động
Thư mục
Việt Nam

Trải nghiệm nước Đức ngay giữa lòng Hà Nội

Cập nhật lúc 01-11-2018 08:26:31 (GMT+1)
Đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam, Christian Berger (trái, ảnh) chia sẻ thông tin về “Lễ hội Đức 2018”. Ảnh: L.Q.V

20h ngày 2.11, “Lễ hội Đức 2018” sẽ được khai mạc tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, ven hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội). Đây là lần thứ 5 “Lễ hội Đức” được tổ chức tại Hà Nội với quy mô lớn hơn các kỳ lễ hội trước.

Sự kiện này được sự đồng tổ chức bởi: Đại sứ quán Đức tại Việt Nam, UBND TP.Hà Nội, Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức (AHK), Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD), Viện Goethe và Ủy ban Giáo dục phổ thông Đức ở nước ngoài (ZfA).

“Lễ hội Đức” là dịp để quảng bá hình ảnh nước Đức thông qua giới thiệu hoạt động của các tổ chức văn hóa, chính trị của Đức cũng như các công ty Đức hoạt động tại Việt Nam và công ty của Việt Nam có hoạt động hợp tác với Đức. Qua đó, nhằm thúc đẩy đối thoại văn hóa, mở rộng các cơ hội hợp tác trong tương lai, kết nối những mối quan hệ thân thiện giữa nhân dân hai nước.

Các hoạt động trong “Lễ hội Đức 2018” ở đêm khai mạc sẽ kéo dài tới 23h và ở ngày thứ bảy (3.11) từ 10h đến 23h. Theo đó, nhiều hoạt động hấp dẫn sẽ được thực hiện: Trưng bày 10 bức ảnh khổ 40cm x60cm chụp về dự án vẽ gấu Buddy Bears (biểu tượng của Berlin) do các nghệ sĩ Việt Nam thực hiện tại Ngôi nhà Đức và Tổng LSQĐức tại TPHCM; Trưng bày 18 ảnh khổ 2m8x2m về quan hệ Việt - Đức của nhiếp ảnh gia, nhà nghiên cứu lịch sử người Đức Nicolaus Schmidt. Sau lễ hội, các tấm ảnh này sẽ tiếp tục được trưng bày trên tường bao bên ngoài của Đại sứ quán Đức.

4 chàng trai của ban nhạc pop - rock "Isolation Berlin” sẽ trình diễn ở tối 3.11.

Ngoài ra, còn có các hoạt động khác: Chiếu phim (chủ đề văn hóa, du lịch Đức), các tổ chức, công ty của Đức tại Việt Nam giới thiệu các hoạt động chuyên ngành ở gần 40 gian hàng, kỷ niệm 10 năm triển khai dự án“Trường học: Đối tác của tương lai” (PASCH), giới thiệu các hoạt động dạy tiếng Đức tại Việt Nam; Thông tin vềdu học ở Đức và về hợp tác Đức - Việt trong bảo tồn văn hóa; Các trò chơi cho thiếu nhi (đua xe mô hình, sút bóng vào gôn, vẽ tranh và cắt dán), học tiếng Đức qua các trò chơi, biểu diễn văn nghệ của học sinh học tiếng Đức, trao đổi với cựu sinh viên Đức...

Một số điểm nhấn trong đêm khai mạc 2.11: Chương trình biểu diễn của Nhà hát Chèo Hà Nội và Nhà hát Múa rối Thăng Long, trình diễn thời trang (do Công ty thời trang vanlaack của Đức tổ chức); lễ khui thùng bia (một loại bia đặc biệt được sản xuất cho “Lễ hội Đức 2018” hợp tác cùng nhà máy bia Brother Grimms), thưởng thức cùng xúc xích Đức nướng; biểu diễn nhạc Đức với sự tham gia của Hanoing Jazz Band (với 14 thành viên là người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam), DJ Việt Nam (Trang Moon, Hùng Anh).

Trong ngày 3.11 sẽ là một chương trình tổng hợp với các trò chơi, các bài thuyết trình, các gian hàng giới thiệu về hoạt động của các đơn vị, tổ chức của Đức tại Việt Nam. Tiêu điểm là phần biểu diễn của ban nhạc pop - rock nổi tiếng của Đức "Isolation Berlin” lúc 20h. Bên cạnh đó là các gian hàng phục vụ đồ ăn và đồ uống đặc trưng của Đức.

Chia sẻ với báo giới Việt Nam, ông Christian Berger - Đại sứ Đức tại Việt Nam - cho hay: “Chúng tôi đặc biệt vui mừng vì Thành phố Hà Nội là đối tác của chúng tôi trong lễ hội này. Chúng tôi đã nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ của Ngài Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, của UBND Thành phố và quận Hoàn Kiếm, cũng như của Sở Văn hóa - Thể thao. Chúng tôi cũng rất cảm kích trước việc Nhà hát Chèo Hà Nội đã nhiệt tình cung cấp cho chúng tôi sân khấu và trang, thiết bị sân khấu...”.

Trong 4 kỳ ”Lễ hội Đức” trước (lần gần nhất là 2015), điểm tổ chức đều có diện tích hẹp, còn lần này, “Lễ hội Đức 2018” được tiến hành tại không gian rộng ở phố đi bộ ven hồ Hoàn Kiếm và vào dịp nghỉ cuối tuần, nên chắc chắn sẽ thu hút đông đảo du khách tham gia.

Nguồn: LÊ QUANG VINH/ laodongthudo.vn

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: