vietinfo di động
Thư mục
Việt Nam

Trả hơn 1 tỉ đồng trúng số rồi đòi lại

Cập nhật lúc 25-12-2014 01:53:07 (GMT+1)
Ông Bùi trình bày chuyện trúng số đặc biệt với phóng viên - Ảnh: Minh Anh

Cho rằng nhìn nhầm số nên mới đổi tiền cho tờ vé số trúng giải đặc biệt, chủ tiệm vàng đã gửi đơn lên công an đề nghị thu hồi tiền đã giao cho khách.

Ông Nguyễn Bùi (70 tuổi, ngụ số 43/3/211 Trần Đồng, P.3, TP.Vũng Tàu, Bà Rịa-Vũng Tàu) cho biết ngày 21.12, ông có mua một tờ vé số Tiền Giang của một người phụ nữ bán dạo trong hẻm 111 Xô Viết Nghệ Tĩnh (TP.Vũng Tàu). Vé số này gồm sáu số 349721. “Khoảng 16 giờ 40 ngày 21.12 tôi ở nhà lấy điện thoại ra dò thử thì thấy mình trúng độc đắc. Tôi nói cho vợ tôi nghe xong, rồi các con tôi cũng chạy về xem tờ vé số đã trúng giải”, ông Bùi kể. Anh Nguyễn Đức Thanh (33 tuổi, con trai ông Bùi) kể thêm: “Chính tôi còn lấy điện thoại ra dò đi dò lại nhiều lần. Đúng là tờ vé số của ba tôi trúng độc đắc. Tôi vừa vui mà vừa run nữa”.

Nhận 1 tỉ 350 triệu đồng

Hơn 9 giờ ngày 22.12, con dâu ông Bùi là chị Nguyễn Thị Mười (39 tuổi) chạy đến tiệm vàng Kim Bình ở chợ mới Vũng Tàu (đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa) hỏi đổi vé số. Nhân viên tiệm vàng tên Thắng đòi hoa hồng 10 triệu đồng nhưng chị Mười không chịu. Chị Mười nói nếu lấy hoa hồng 3,5 triệu đồng thì gia đình mới đổi.

“Khi tôi về nhà rồi thì Thắng gọi điện đến nói là ông chủ chịu đổi. Sau đó, Thắng đi xe máy đến nhà gặp cha chồng tôi để xem tờ vé số”, chị Mười nói. Khi Thắng đến nhà, ông Bùi lên lầu mang tờ vé số xuống cho xem. Thắng đòi mang tờ vé số về tiệm vàng nhưng ông Bùi không cho.

Thắng yêu cầu ông Bùi ký chữ ký vào phía sau tờ vé số rồi cùng con trai ông Bùi là anh Nguyễn Đức Tâm mang tờ vé số ra đại lý vé số Kế Đáo (đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, là chỗ quen của Thắng - PV) để nhờ nhân viên đại lý vé số xem.

Anh Tâm kể: “Nhân viên bán vé nói là số không bị cạo sửa, rồi dò vào tờ kết quả, nói là vé số đã trúng giải đặc biệt. Sau đó, Thắng cùng tôi về tiệm vàng. Tại đây, có hai người ở tiệm vàng còn dò lại số. Một lúc sau có người mang tiền tới rồi Thắng cầm bao tiền cùng anh Tâm về nhà giao cho ông Bùi, tổng cộng 1 tỉ 350 triệu đồng (đã trừ thuế). Khi có tiền, ông Bùi còn mua 5 cây vàng của tiệm vàng Kim Bình với giá hơn 170 triệu đồng.

Vé không bị cạo sửa

Mọi chuyện tưởng chừng đã xong thì 15 giờ ngày 22.12, Thắng chạy đến nhà ông Bùi nói là vé số không trúng. Tờ vé số ông Bùi trúng giải đặc biệt là 349721, còn Thắng nói ông Bùi đưa vé số 347921. “Tôi yêu cầu Thắng đưa lại vé số thì Thắng nói nhân viên tiệm vàng đi đổi ở Tiền Giang chưa về tới. Đến 20 giờ ngày 22.12, Thắng cùng Công an phường 3 đến nhà mời tôi lên công an làm việc. Tại đây, Thắng lấy tờ vé số ra thì tôi nhìn thấy chữ ký phía sau tờ vé số không phải là của tôi. Tôi có nói đây không phải là chữ ký của tôi. Công an làm việc với tôi một lúc thì cho về”, ông Bùi kể.

Ngày 24.12, chúng tôi gặp nhân viên đại lý bán vé số Kế Đáo thì người này nói hôm 22.12 Thắng có tới nhờ xem giùm tờ vé số có bị cạo sửa hay không. “Tôi có xem xong và nói là vé số không bị cạo sửa. Còn vé số trúng giải hay không thì tôi không biết”, nhân viên này nói. Chúng tôi đến tiệm vàng Kim Bình để tìm hiểu vụ việc, nhưng nhân viên tiệm vàng không tiếp xúc mà nói đợi công an giải quyết.

Nguồn: Minh Anh/ Thanh Niên