vietinfo di động
Thư mục
Việt Nam

TP. HCM: Công an đánh dã man người bán hàng rong

Cập nhật lúc 30-09-2016 04:42:54 (GMT+1)
Ảnh: Internet

Công an VN vì nước quên thân vì dân phục vụ, đối với nhân dân phải kính trọng lễ phép là đây: Vào lúc 20h tối ngày 29/9, một clip được đăng tải trên mạng xã hội ghi lại hình ảnh một người mang sắc phục công an nằm đầu tóc kéo lê một người phụ nữ bán hàng rong trên vỉa hè đoạn gần Hồ Con Rùa (quận 3, TP.HCM). Ngay sau khi clip được đăng tải đã thu hút nhiều người xem, bình luận và chia sẻ. Nhiều người tỏ thái độ bất bình.

Công an là Bùi Xuân Hải, công tác tại công an phường 6, quận 3 là người trực tiếp đuổi, đấm, đá, giật tóc kéo lê thân thể người nữ bán rong trên đường. Viên công an này chỉ ngừng tay khi có sự can thiệp của người dân.Đặc biệt, khi ra tay hành hung, viên công an Hải đang mang bảng tên của một người khác đang công tác tại phường 6, có tên Phạm Anh Dũng.

Chị hàng rong được người dân chở đi cấp cứu trong tình trạng ngất xỉu và máu vẫn đang chảy ở vùng đầu.

Bàn tay nhuộm máu.Nạn nhân là một chị bán hàng rong, đã phải nhập viện trong tình trạng ngất xỉu và máu vẫn chảy

Theo chị Th. (Người phụ nữ bán hàng rong bị đánh trong clip) chị bị đánh vào đầu, chảy máu. Sau đó được bạn bè đưa vào bệnh viện cấp cứu, khâu nhiều mũi.

Cong an nam toc keo le nguoi phu nu ban hang rong - Anh 1

Cong an nam toc keo le nguoi phu nu ban hang rong - Anh 2

Người mang sắc phục công an nắm tóc, kéo lê người phụ nữ bán hàng rong ở khu vực Hồ Con Rùa (quận 3, TP.HCM). Ảnh cắt từ clip.

Người dân có mặt tại nơi xảy ra vụ việc cho biết: trong lúc nhiều người bán hàng rong đang buôn bán xung quanh khu vực hồ con rùa thì một chiếc xe biển xanh trờ tới.

Phát hiện thấy xe biển xanh, nhiều người bán hàng rong tháo chạy. Lúc này chị Nguyễn Thị Thu Th. (SN 1977, tạm trú phường 12, quận Bình Thạnh) cũng bỏ chạy. Sau đó, một người mang sắc phục công an, cấp hàm thiếu úy xuống xe.

“Th. thấy công an nên ôm theo một tủ đồ nhỏ bỏ chạy, phía sau một xe ô tô do anh dân phòng lái chở theo một công an. Người công an xuống xe đuổi theo chị Th. rồi nhào đến đánh. Chị Th. la to, rồi quơ tay nói sao đánh tui dữ vậy. Anh công an sau đó nắm tóc chị Th. lôi đi. Chị Th. người nhỏ xíu nên không chống cự gì được...” - một người dân nói.

Theo hình ảnh từ video clip, người công an lôi chị Th. đi thì nhiều người dân tới can ngăn, có người yêu cầu gọi 113. Trong khi đó, người phụ nữ bán hàng rong ôm đầu chảy máu; người đàn ông mang sắc phục công an nói: “Nó chửi tui, tui không đánh ai hết!” rồi mở cửa xe bước lên.

Thấy vậy, nhiều người dân yêu cầu giữ người này lại, số khác đem chị Th. lên nằm trước capo xe. Tuy nhiên, thấy người phụ nữ mất nhiều máu nên một số người dân đã đưa chị đi bệnh viện cấp cứu.

Theo chị Th., chị bị đánh vào đầu, chảy máu. Sau đó được bạn bè đưa vào bệnh viện cấp cứu, khâu nhiều mũi. “Tôi hiện còn nuôi bố mẹ già bị tai biến, hai con còn nhỏ tuổi, cuộc sống khó khăn mới đi bán hàng rong” - chị Th. nói.

Cong an nam toc keo le nguoi phu nu ban hang rong - Anh 3

Chị Th. hiện đang là trụ cột gia đình, phải nuôi bố mẹ già tai biến và con nhỏ tuổi. Ảnh: NVCC

Tình trạng công an lạm dụng bạo lực với người dân đang diễn ra với mức độ ngày càng tăng: Công an đánh nhà báo, đánh người dân tham dự phiên toà công khai, đánh thương lái, đánh người bán hàng rong.... .

Công an Quận 3 đã giải thích lấp liếm rằng người bị đánh là xã hội đen - cho vay tiền nặng lãi. Tuy nhiên, đó là lời nói dối. Thậm chí nếu đúng là xã hội đen - cho vay tiền nặng lãi thì Bùi Xuân Hải cũng không có quyền đánh đập họ như vậy.

CAP6, Q3 nổi tiếng từ lâu bởi câu nói của Trung tá Vũ Văn Hiển: "tự do cái con c."

Chúng ta cùng chờ xem Giám đốc CA TP HCM có lên tiếng về vụ việc hay không? Để xem máu của phụ nữ có rẻ hơn máu phóng viên Quang Thế (Tuổi Trẻ, Hà Nội) hay không.

B.M tổng hợp theo Blog DLB, FB, PLO

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: