vietinfo di động
Thư mục
Việt Nam

Tổng biên tập VietNam Net sẽ tự từ chức hay buộc thôi chức?

Cập nhật lúc 09-12-2010 21:57:24 (GMT+1)
Ông Nguyễn Anh Tuấn. Ảnh: Dân Việt

Theo một nguồn tin, ông Nguyễn Anh Tuấn, Tổng biên tập báo điện tử Vietnamnet xác nhận với một người bạn là "sắp nghỉ".

 

>>> Những bài liên quan đến Vietnamnet

 

Nhiều trang báo mạng đưa tin, Vietnamnet vừa có thông báo gửi đến các cán bộ, nhân viên về việc sẽ tổ chức kỷ niệm 13 năm ngày thành lập (19/12).

Đáng chú ý, ông Tuấn tiết lộ: “Vào ngày 19/12, tôi sẽ có một tuyên bố về việc cần thiết phải chuyển giao thế hệ lãnh đạo Vietnamnet”.

Tuy nhiên hoàn toàn chưa có việc ông Tuấn sẽ tuyên bố từ chức ngay như các tin đồn là  ông thấy cần thiết phải chuyển giao việc lãnh đạo tờ báo cho những anh em trẻ hơn, để họ sẽ tập sự làm lãnh đạo, kể cả việc tập sự làm tổng biên tập. Ông Nguyễn Anh Tuấn khẳng định sẽ chưa thôi chức Tổng biên tập Vietnamnet trong thời gian trước mắt. 

Sau vụ "tin tặc" tấn công hôm 6/12, đã có rất nhiều tin tức nói ông Nguyễn Anh Tuấn sẽ tuyên bố từ chức Tổng biên tập Vietnamnet để chuyên tâm vào hai chuyên trang TuanVietNam và Diễn đàn Kinh tế VN.

 “Nếu có nghỉ, tôi sẽ nghỉ hẳn chứ không tiếp tục làm Diễn đàn Kinh tế Việt Nam, chỉ làm cố vấn giúp đỡ cho anh em”, ông Tuấn cho biết. 

Ông Nguyễn Anh Tuấn và tỉ phú Ấn Độ Rahul Bajaj, Chủ tịch tập đoàn Auto Limited tại buổi gặp mặt Hội đồng cố vấn Trường kinh doanh Havard năm 2008 

Trước đây, vào tháng 3/2008, ông Nguyễn Anh Tuấn đã từng đệ đơn từ chức Tổng biên tập vì "lý do cá nhân". Lúc đó, báo Vietnamnet đang trực thuộc Tập đoàn Bưu chính Viên thông Việt Nam, và đang thực hiện tách khỏi Công ty Phần mềm và Truyền thông VASC. Theo một số nguồn tin, thực ra lúc đó Nguyễn Anh Tuấn đi một nước cờ cao. Uy tín của anh khá nổi tiếng trên thế giới thông tin ngoài nước và Việt Nam không muốn "bẽ mặt" với thế giới vì tự do ngôn luận.

Đến tháng 6/2008, khi báo Vietnamnet được chuyển giao về Bộ Thông tin và Truyền thông thì ông Tuấn vẫn là Tổng biên tập của báo. Một số tin đồn cho rằng, người thân của lãnh đạo bộ "4T" làm việc trong BBT Vietnamnet.

Theo một số nguồn tin riêng của Vietinfo, "Tổng Tuấn" trong thời gian cuối chịu nhiều sức ép, nhất là sau loạt bài khá "cởi mở" về những loạt đề tài "tế nhị" như biển đảo, boxite hoặc thông tin về bỏ phiếu tín nhiệm chính phủ. Tổng Tuấn đã từng tâm sự "thà thôi chức còn hơn làm con rối".
Lời nói của học viên Havard hẳn có giá trị.
 
Minh Đức (Tổng hợp)
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: