vietinfo di động
Thư mục
Việt Nam

Tổ chức Đại hội đảng vào nửa đầu tháng giêng 2011

Cập nhật lúc 08-12-2010 19:00:51 (GMT+1)
Sơ đồ phòng họp Quốc hội Việt Nam (DR)

Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết là Đại hội đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ 11 sẽ được tổ chức trong nửa đầu tháng giêng năm 2011. Ngày giờ chính xác sẽ được thông báo sau.  Bình thường ra, Đại hội đảng sẽ kéo dài từ 4 đến 5 ngày.

Theo giới quan sát, được AFP trích dẫn, thì có nhiều khả năng ông Nông Đức Mạnh, tổng bí thư Đảng và ông Nguyễn Minh Triết, chủ tịch nước, sẽ nghỉ hưu. Ngược lại, ông Nguyễn Tấn Dũng, hiện là thủ tướng, có thể vẫn giữ được chiếc ghế của mình, nếu không thì ông cũng sẽ dành được một hoặc hai chức vụ quan trọng trong chính quyền.

Dường như ông Nguyễn Tấn Dũng đã sống sót được sau một năm khó khăn về chính trị, với vụ Vinashin, cuộc tranh luận dữ dội về dự án khai thác bauxite ở Tây Nguyên cũng như những lời chỉ trích về khả năng lãnh đạo của ông chống nạn tham nhũng.

Tại Đại hội Đảng lần này, hơn 1000 đại biểu sẽ bầu ra 150 ủy viên Trung ương và các ủy viên Trung ương sẽ bầu ra 15 ủy viên bộ Chính trị. Thông thường, việc đề cử và bầu tại Đại hội chỉ là thủ tục vì các dàn xếp về nhân sự đã được quyết định từ trước, trong các các Hội nghị toàn thể ban chấp hành Trung ương, diễn ra trước khi có Đại hội toàn quốc.

Nguồn RFI

Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: