vietinfo di động
Thư mục
Việt Nam

Thứ trưởng Bộ Công Thương tiếp Đại sứ Hungary

Cập nhật lúc 08-05-2009 07:44:08 (GMT+1)
Thứ trưởng Bộ Công Thương Bùi Xuân Khu tiếp Đại sứ Hungary

Hai bên cùng bàn bạc, thống nhất những nội dung chính sau:

Tình hình triển khai Hiệp định giữa hai Chính phủ về thành lập Chương trình khung và Hợp tác tài chính (Hiệp định khung về sử dụng quỹ tín dụng có ràng buộc Hungary) ký ngày 16/5/2008. Tổng trị giá nguồn tín dụng là 35 triệu EU, với 2 lĩnh vực ưu tiên sử dụng nguồn vốn này là dự án Quản lý dân số tại thành phố Hà Nội và các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng, dự án cấp/thoát nước (cung cấp nước sinh hoạt, xử lý nước thải đô thị). Riêng về các dự án cấp nước, hiện có hai dự án đã được Chính phủ Việt Nam phê duyệt danh mục sử dụng tín dụng ưu đã của Chính phủ Hungary là dự án cấp nước sinh hoạt huyện Quảng Trạch, Quảng Bình; Dự án cấp nước sinh hoạt huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh. Ngoài ra, Dự án cấp nước sinh hoạt khu kinh tế Nghi Sơn, Thanh Hóa cũng đang hoàn chỉnh hồ sơ dự án để trình Thủ tướng Chính phủ xem xét phê duyệt.


Về năng lượng hợp tác trong lĩnh vực y tế, Ủy ban Nhân dân Thành phố Cần Thơ đã khẳng định thực hiện dự án xây dựng Bệnh viện ung bướu Cần Thơ, với quy mô 500 gường bệnh. Hiện UBND đã lập hồ sơ dự án và gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư để thẩm định và xin phê duyệt dự án.

Kế hoạch mở rộng tín dụng đã được đề cập trong Hiệp định khung, phía Việt Nam đang xúc tiến, trao đổi nhằm chuẩn bị ký Hiệp định bổ sung nâng nguồn vốn ODA lên 100 triệu EU, trong đó phía Việt Nam đề xuất bổ sung một số lĩnh vực cơ sở hạ tầng kinh tế và xã hội quan trong như y tế, đào tạo nghề và bảo vệ môi trường.

Về hợp tác 3 bên, Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Công Thương chủ trì nghiên cứu, xem xét khả năng cùng hợp tác đầu tư sang nước thứ 3 (Lào, Cam-pu-chia) trong các lĩnh vực Việt Nam và Hungary có thế mạnh như năng lượng, hóa chất, khai thác khoáng sản...

Về chuẩn bị tổ chức khóa họp UBHH Việt Nam - Hungary lần thứ 3 tại Hungary vào năm 2009, phía Việt Nam nhất trí với đề xuất của phía Hungary tổ chức khóa họp vào tháng 9 năm 2009; đồng thời đề nghị phía Hungary chủ động tổ chức các hoạt động bên lề của Khóa họp như tổ chức Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Hungary, tham quan một số lĩnh vực công nghiệp thế mạnh của Hungary. Đầu mối chuẩn bị phía Việt Nam là Bộ Công Thương và Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary.

Công Thương
Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: