vietinfo di động
Thư mục
Việt Nam

Thanh Hóa: Nghi can chết trong phòng tạm giữ với nhiều vết thương

Cập nhật lúc 26-12-2013 14:36:08 (GMT+1)
Nỗi đau của gia đình chị Chiến trước cái chết của anh Việt

Trong thời điểm công an tiến hành xét hỏi, anh Việt đã bất ngờ chết tức tưởi trong phòng tạm giữ của công an huyện Thường Xuân.

Cũng theo phản ánh của gia đình nạn nhân, kết quả khám nghiệm tử thi phát hiện cơ thể anh Việt  có nhiều vết bầm dập, phổi trong tình trạng rỉ máu…

Bị  phát hiện khi đang quan hệ tình dục với con riêng của vợ?

Tiếng gào thét thất thanh xen lẫn tiếng khóc ai oán, chị Chiến (vợ anh Việt) quằn quại trong đau đớn trước tai ương vừa mới xảy đến với gia đình chị. Tay ôm di ảnh chồng, người đàn bà góa phụ cất lên giọng nói thất thanh: “Tôi tin chồng tôi không làm chuyện bậy bạ đó”.

Cái chết tức tưởi chưa rõ nguyên nhân của anh Đỗ Duy Việt (47 tuổi, trú tại thôn Thành Thắng, xã Luận Thành, Thường Xuân, Thanh Hóa) tại trại tạm giữ Công an huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) đã khiến nhiều người thân trong gia đình nạn nhân cảm thấy bức xúc trước sự việc mới vừa diễn ra.

Cặp mắt đỏ hoe, giọng nói thều thào không thành tiếng, chị Chiến nhớ lại, vào chiều 19.12 chị và chị Ngọc (chị Ngọc là vợ Lại, đối tượng bị bắt quả tang khi đang quan hệ với con riêng của vợ - PV) đang đi chặt mía thuê ở xa thì nhận được 1 cuộc điện thoại khẩn cấp từ anh Việt. Nội dung trò chuyện giữa anh Việt và chị Ngọc có đoạn: “Thằng Lại và con bé mới quan hệ tình dục với nhau, cô về ngay đi, khổ lắm thôi, thế này thì không được”.

Khi nhận được tin báo, lúc đó chị Ngọc tỏ ra lo lắng và điện thoại cho con gái L.T.P để xác minh lại thông tin sự việc. Cũng tại thời điểm trên, cháu P đã xác nhận vừa bị bố dượng ép quan hệ tình dục.

Tuy nhiên khi phát hiện ra anh Việt báo tin cho vợ mình về chuyện hai bố con Lại (P là con riêng của vợ Lại) có quan hệ tình dục với nhau, sẵn có men rượu trong người, Lại đã nổi máu giang hồ, tay cầm gậy, chạy hộc tốc tới nhà Việt để dằn mặt Việt.

Do không kiềm chế được bức xúc, 2 bên đã xảy ra xô xát. Bất ngờ bị tấn công từ phía sau, anh Việt đã liên tiếp hứng chịu cơn “mưa đòn” từ Lại, khiến anh này gặp nhiều chấn thương trên cơ thể.

Cũng sau khi sự việc xảy ra, cả chị Ngọc và Chiến đều nhanh chóng trở về để xem xét sự tình.

Cái chết tức tưởi của anh Việt trong trại tạm giữ khiến nhiều người đặt nghi vấn?

Cũng theo gia đình chị Chiến, sau khi Lại bị anh Việt phát hiện có quan hệ với con riêng của vợ, ngày 22.12, Lại dở trò làm đơn tố cáo anh Việt. Trong đơn, Lại tố cáo có nội dung, cách đó không lâu, Việt đã  thực hiện hành vi  quan hệ tình dục với cháu  P (con của vợ chồng Lại) và đề nghị cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Nhận được thông tin, Công an xã Luận Thành và công an huyện Thường Xuân đã nhanh chóng  vào cuộc điều tra vụ việc: “Chiều tối ngày 22.12 anh L.V.X, Đội phó đội điều tra công an huyện Thường Xuân đã triệu tập anh Việt lên để lấy lời khai về vụ việc. Trước khi đi, tôi còn dặn với chồng là có gì thì khai như thế. Mình không có tội làm gì mà phải sợ. Anh ấy (anh Việt - PV) còn nói lại với tôi, tao bắt được quả tang thằng Lại ngủ với con riêng của vợ nó mà nó cứ chối, lại còn đánh tao đau hết người đây này. Đồng thời chồng tôi nhất mực không nhận chuyện anh ấy quan hệ với cháu P. ”, chị Chiến cho biết.

Trong quá trình điều tra xét hỏi, anh Việt vẫn không thừa nhận trước việc anh có quan hệ với cháu P: “Trước đó, anh Việt có nói với tôi rằng anh ấy có “sàm sỡ” P chứ không quan hệ tình dục với cháu P”, chị Chiến cho biết.

Tuy nhiên, đến ngày 24.12 gia đình chị Chiến nhận được hung tin, anh Việt đã chết trong phòng tạm giữ công an huyện Thường Xuân (?!). Ngay sau đó, xác nạn nhân được chuyển sang bệnh viện Đa khoa Thường Xuân.

Nạn nhân tử vong với nhiều vết bầm dập trên cơ thể

Theo gia đình nạn nhân, thời điểm cơ quan chức năng có “lệnh” triệu tập anh Việt lên để xét hỏi điều tra, gia đình nạn nhân hoàn toàn không nhận được bất kỳ một văn bản hay giấy tờ gì liên quan đến việc triệu tập: “Khi triệu tập họ chỉ mời bằng miệng chứ không có giấy triệu tập?”, chị Chiến cho biết.

Mặt khác, để kiểm xác định nguyên nhân cái chết của anh Việt, người nhà nạn nhân đã mời cơ quan giám định pháp y, tiến hành khám nghiệm, xác định nguyên nhân gây ra cái chết của anh Việt.

Ông Đỗ Duy Vương (anh trai Việt) kể lại câu chuyện

Cũng theo gia đình nạn nhân, kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, trên cơ thể nạn nhân xuất hiện nhiều vết bầm tím ở phần bả vai, phổi bị tổn thương và rỉ máu…(?!). Có thể anh Việt tử vong do chấn thương quá nặng?.

“Chiều hôm 22.12 tôi và Việt còn đi thăm làng xóm rồi cùng nhau ăn phở. Tôi nhìn em nó còn rất tươi tỉnh, mọi sinh hoạt không có biểu hiện gì bất thường. Lúc đó tôi còn khuyên Việt nếu có tội thì em nên nhận rồi anh sẽ nói với gia đình họ và công an xem xét để giảm tội cho em. Thế mà ai ngờ nó lại ra đi sớm thế?”, ông Đỗ Duy Phương (anh trai ông Việt) đau đớn cho biết.

Cũng tại hiện trường phòng tạm giữ anh Việt, xuất hiện một chiếc khăn đỏ dài 1.7m, cách thành giường 50cm. Theo suy đoán của gia đình nạn nhân, không loại trừ việc anh Việt treo cổ tự vẫn trong phòng tạm giữ?

“Có thể Việt suy nghĩ, tại sao Lại cũng có quan hệ tình dục với đứa con của vợ mà không bị bắt giữ mà lại bắt mình. Cũng có thể vì chuyện mình bị tố cáo oan, rồi bị bức cung nên em tôi mới nghĩ đến chuyện dại dột như thế”, ông Vương suy đoán.

Sau khi biết tin anh Việt tử vong trong phòng tạm giam, gia đình Lại bỗng dưng "mất tích" khỏi địa phương không rõ nguyên nhân?

Trước sự việc có liên quan đến cái chết của anh Việt, Chiều ngày 25/12 PV đã tìm đến trụ sở Công an huyện Thường Xuân để liên hệ làm việc. Sau khi tiến hành làm các thủ tục cần thiết theo đúng trong quá trình tác nghiệp, ông Nguyễn Văn Giáp, trưởng Công an huyện Thường Xuân đã từ chối việc cung cấp thông tin cho báo chí về sự việc có liên quan?

Nguồn: Cát Dự/Giaoduc