vietinfo di động
Thư mục
Việt Nam

Thanh Hóa: Hàng trăm người biểu tình đòi đường đi

Cập nhật lúc 10-04-2015 10:16:38 (GMT+1)
Hàng trăm người dân biểu tình ngăn cản lực lượng chức năng lắp lại dải phân cách.

Hàng trăm người dân xã Quảng Trung, huyện Quảng Xương, biểu tình ngay trên quốc lộ 1A, phản đối không cho chính quyền bịt lại đường ngang.

Truyền thông Việt Nam loan tin, sáng ngày 8 tháng 4, 2015, trên quốc lộ 1A, đoạn qua thôn Thạch Tiến, xã Quảng Trung, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa, hàng trăm người dân đã tập trung biểu tình trên đường để phản đối và buộc đòi mở dải phân cách lấy lối sang đường.

Theo tờ Người Lao Ðộng, thôn Thạch Tiến có hơn 300 hộ dân nằm dọc theo quốc lộ 1A về phía Ðông, trong khi hơn 100 hecta đất nông nghiệp của họ phần lớn tập trung về phía Tây quốc lộ. Vì vậy khi quốc lộ được nâng cấp, mở rộng và có dải phân cách, người dân trong thôn phải đi khoảng 1 cây số mới có đường sang.

Trước đó, người dân đã kiến nghị đơn vị thi công, chính quyền xã nhiều lần về việc tạo một lối sang bên kia đường cho dân. Ngày tháng 1, 2015, đại diện nhà thầu thi công đã làm biên bản và ký cam kết với chính quyền xã Quảng Trung và thôn Thạch Tiến sẽ giải quyết mở điểm quay đầu để dân thuận tiện đi lại và sản xuất.

Tuy nhiên, sau gần 3 tháng chờ đợi không thấy cam kết được thực hiện, đến tối ngày 5 tháng 4, 2015, người dân thôn Thạch Tiến đã tự ý tháo dỡ 3 dải phân cách cứng và 5 tấm lưới chống chói để mở lối qua đường.

Ðến sáng ngày 8 tháng 4, 2015, khi chính quyền và công an huyện Quảng Xương đến để lắp lại dải phân cách, bịt lại đường ngang hàng trăm người dân đã biểu tình ngăn cản. Sự việc diễn ra ngay trên quốc lộ 1A khiến giao thông qua đây bị ách tắc.

Trước đó, truyền thông Việt Nam đã nhiều lần phản ánh việc người dân tự ý tháo dỡ dải phân cách và bảng chống chói tại địa điểm trên. Ngay sau đó, tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu lực lượng chức năng nhanh chóng khắc phục và trừng trị những cá nhân, tổ chức tự ý tháo dỡ những công trình này. Tuy nhiên, sự việc trên lại tái diễn vào tối 5 tháng 4, 2015 vừa qua.

Nguồn: Người Việt