vietinfo di động
Thư mục
Việt Nam

Tàu Trung Quốc lại rượt đuổi, đâm vỡ cabin tàu cá VN

Cập nhật lúc 14-06-2011 07:03:11 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: Vnexpress

Tin từ Bộ Chỉ huy biên phòng Đà Nẵng cho hay, tàu cá QNG 94257 TS của ông Nguyễn Kiệm (ngụ xã Phổ An, huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi) đã cập bờ báo cáo về việc bị tàu Trung Quốc mang số hiệu 309 bắt giữ lúc đang hành nghề tại vùng biển Hoàng Sa vào chiều 24/5

Theo tường trìh của ông Nguyễn Kiệm, khi bị tàu Trung Quốc buộc dây kéo về đảo Phú Lâm, ngư dân trên tàu ông Kiệm đã chặt dây chạy thoát. Tàu Trung Quốc rượt đuổi nhiều giờ liền và đâm vỡ cabin, mạn thuyền. Khi thoát khỏi tàu Trung Quốc, các ngư dân tiếp tục ở lại Hoàng Sa hành nghề.

Chiều 13/6, Đại tá Lưu Văn Sơn, Chính ủy Bộ đội biên phòng Cà Mau, cho biết lực lượng bộ đội biên phòng cùng ngư dân tỉnh này đã cứu sống 22 người gặp nạn trên biển từ ngày 9-6 đến nay. Trong đó có một người quốc tịch Myanmar, còn lại là ngư dân tỉnh Cà Mau. Số người trên được cứu trong các vụ tai nạn lốc xoáy gây chìm tàu và bị tàu buôn nước ngoài đụng.

Cũng trong chiều 13/6, ông Phạm Văn Hùng, Chủ tịch UBND xã Diễn Bích (huyện Diễn Châu, Nghệ An), cho biết thuyền trưởng Trần Văn Tiến cùng bốn ngư dân ở xóm Bắc Chiến Thắng (xã Diễn Bích) bị thương do lốc đánh chìm tàu trên biển vào tối 9/6 đã bình phục sức khỏe.

Theo Phapluattp.vn

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: