vietinfo di động
Thư mục
Việt Nam

Sơn nữ ham lấy chồng ngoại

Cập nhật lúc 09-12-2012 03:07:47 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: internet)

Nghe lời dụ dỗ sang Trung Quốc lấy chồng sẽ được ăn sung mặc sướng, thiếu nữ 16 tuổi ở vùng thôn bản nghèo khổ đã vượt biên trái phép. Nhưng tới nơi, thiên đường đã sụp đổ vì vùng quê đó chẳng khác nơi cô đã ra đi.

Đầu tháng 12, ba người đàn ông hốt hoảng đến trụ sở Công an huyện Văn Lãng (Lạng Sơn) trình báo, cháu gái Vàng Thị Dở (16 tuổi, huyện Phong Thổ, Lai Châu) đang bị một số người bắt giữ tại khu vực biên giới Lạng Sơn. Chúng đòi tiền chuộc, nếu không sẽ bị giết hại con tin.

Tổ công tác nhận định, việc giải cứu sẽ khó khăn vì nhóm bắt cóc giam cô gái trong ngôi nhà hoang ở vùng núi giáp với đường biên giới. Chúng có thể ra tay sát hại nạn nhân và vượt biên trốn thoát.

16h ngày 3/12, tại bến xe Sài Gòn - cửa khẩu Tân Thanh, khi kẻ bắt cóc dẫn nạn nhân ra nhận tiền chuộc thì bị các trinh sát khống chế bắt giữ. Nạn nhân được giải cứu an toàn.

Cảnh sát làm rõ, Lương Văn Tâm (18 tuổi, ở Tân Thanh, Lạng Sơn) lang thang ở nhiều nơi. Tâm chọn ngôi nhà hoang tại đường mòn Lọ Bon sát biên giới để tụ tập đám bạn nghiện hút. Đây cũng là nơi giam giữ nạn nhân Vàng Thị Dở.

Theo điều tra, tháng 5, Dở nghe lời dụ dỗ của một số người đi sang Trung Quốc lấy chồng sẽ được ăn sung mặc sướng, không cần phải làm gì. Cuộc sống nơi thôn bản nghèo khổ, Dở đã theo họ vượt biên trái phép. Thiên đường sụp đổ vì nơi đất khách quê người cũng chẳng khác gì nơi cô đã ra đi.

Một ngày đầu tháng 12, cô bị đẩy đuổi về biên giới Việt Nam. Không biết đường đi, không biết tiếng, ngơ ngác nơi núi đồi hoang vắng, cô gặp nhóm thanh niên khống chế đưa vào ngôi nhà hoang của Tâm, mỗi ngày được ăn một hộp cơm. Tâm đã ép cô gọi điện về nhà và anh ta cũng nhiều lần gọi điện yêu cầu gia đình cô mang tiền lên nộp nhưng không được báo công an.

Công an huyện Văn Lãng đang điều tra mở rộng và truy bắt những kẻ liên quan.

Nguồn: CAND

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: