vietinfo di động
Thư mục
Việt Nam

Sếp tuyên giáo làm phát ngôn viên chính phủ

Cập nhật lúc 14-11-2013 13:40:48 (GMT+1)
Ông Nguyễn Văn Nên vừa giữ chức Phó Ban Tuyên giáo từ tháng 3/2013

Quốc hội Việt Nam vừa thông qua việc bổ nhiệm Phó trưởng ban Tuyên giáo Nguyễn Văn Nên vào chức Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ. Ông Nên sẽ thay thế ông Vũ Đức Đam, người được bổ nhiệm làm Phó Thủ tướng cùng ông Phạm Bình Minh hôm 13/11.

Báo trong nước cho hay sáng thứ Năm 14/11, Quốc hội đã phê chuẩn vị trí mới cho ông Nên với 362/466 đại biểu Quốc hội tán thành.

Ông Nguyễn Văn Nên sẽ là Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ thứ 14 và đồng thời làm người phát ngôn chính thức của Chính phủ Việt Nam.

Sinh năm 1957, ông Nên nhiều hơn người tiền nhiệm sáu tuổi.

Quê quán ở huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh, ông Nguyễn Văn Nên có quá trình công tác lâu năm tại địa phương, khởi đầu là từ ngành công an, vào Đảng CSVN từ năm 1978. Ông từng giữ chức Trưởng Công an huyện Gò Dầu.

Năm 2010, ông được bầu làm Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh, Ủy viên Trung ương Đảng CSVN.

Năm 2011, ông được phân công làm Phó ban thường trực Ban chỉ đạo Tây Nguyên.

Ông Nguyễn Văn Nên được đề cử làm Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương từ tháng 3/2013.

Ông là cử nhân Luật và có trình độ lý luận chính trị cao cấp.

Với xuất thân như trên, ông Nguyễn Văn Nên được trông đợi có phong cách khác với ông Vũ Đức Đam, người được đào tạo ở phương Tây và thông thạo ngoại ngữ.

Điều đáng chú ý là với các chức vụ gần đây nhất như bí thư tỉnh ủy, phó ban Chỉ đạo Tây Nguyên và Phó ban Tuyên giáo, ông đều chỉ tại vị một thời gian ngắn.

Nguồn: BBC