vietinfo di động
Thư mục
Việt Nam

Sen hồng sẽ trở thành quốc hoa của Việt Nam

Cập nhật lúc 13-06-2011 09:57:05 (GMT+1)
Quốc hoa của Việt Nam

Sau nhiều tháng bình chọn, tối qua 12/6, tại Công viên 23/9, TP.HCM đã diễn ra lễ bế mạc triển lãm và công bố kết quả cuộc bầu chọn quốc hoa do nhân dân TP.HCM bỏ phiếu.

Đúng như dự đoán, sen hồng tiếp tục vượt lên dẫn đầu cuộc bình chọn ngôi vị quốc hoa. Với kết quả đứng nhất bảng bình chọn ở cả 3 miền, sen hồng trở thành quốc hoa.

Theo đó, ban tổ chức bầu chọn quốc hoa đã phát ra 60.000 phiếu ở hầu hết các quận, huyện và 15 trường ĐH, CĐ tại TP.HCM. Đến 16h hôm qua 12/6, ban tổ chức thu về được 53.783 phiếu hợp lệ. Kết quả cho thấy hoa sen hồng có số phiếu cao nhất với 31.150 phiếu, chiếm 71,1%. Đứng sau sen hồng là hoa mai với 18,16%, hoa đào chiếm 6,7% và phần còn lại thuộc các loài hoa khác.

Nhiều bạn trẻ thích thú ngắm hoa sen hồng trong thời gian diễn ra cuộc bình chọn quốc hoa ở TP HCM.

Nhiều bạn trẻ thích thú ngắm hoa sen hồng trong thời gian diễn ra cuộc bình chọn quốc hoa ở TP HCM.

Cuộc triển lãm và lấy ý kiến bầu chọn quốc hoa tại TP.HCM diễn ra từ ngày 9/6. Trước đó, tại miền Bắc và miền Trung, cuộc bầu chọn quốc hoa cũng đã được lấy ý kiến nhân dân với khoảng 70% đồng ý chọn sen hồng làm quốc hoa. Cuộc bầu chọn quốc hoa tại TP.HCM được xem như “trận chung kết” và như kết quả vừa nêu thì sen hồng sẽ trở thành quốc hoa Việt Nam. Tuy nhiên, sen hồng phải được ban tổ chức bầu chọn quốc hoa trình lên Quốc hội thông qua mới chính thức đạt danh hiệu loài hoa biểu tượng của quốc gia.

Cuộc bầu chọn quốc hoa do Bộ VH,TT&DL phát động, hiện có gần 100 quốc gia có quốc hoa. Riêng hoa sen đã trở thành quốc hoa ở Ấn Độ (sen trắng), Sri Lanka (sen vàng) và hoa sen hồng sẽ trở thành quốc hoa của Việt Nam.

Nguồn TT & VH, VNE

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: