vietinfo di động
Thư mục
Việt Nam

Sài Gòn: Đem $100,000 giả đến đổi lấy tiền thật ở ngân hàng

Cập nhật lúc 06-03-2017 09:02:01 (GMT+1)
Tiền đô la âm phủ được in và bán để cúng cho người chết tiêu dùng ở cõi âm. (Hình: Hoàng Đình Nam/AFP/Getty Images)

Người đàn ông mang một số tiền gồm một ngàn tờ giấy $1 nhưng đã được cạo sửa thành những tờ mệnh giá $100 đến đổi ở ngân hàng lấy tiền Việt Nam.

Theo tin báo điện tử VNExpress, hôm Chủ Nhật, 5 Tháng Ba, công an quận 1 bàn giao hai nghi can cho công an thành phố Sài Gòn để điều tra thêm về dấu hiệu “lừa đảo chiếm đoạt tài sản.”

Nguồn tin kể rằng một “người đàn ông 44 tuổi (ngụ tỉnh Thái Bình) đến ngân hàng tại phường Bến Nghé (quận 1) đổi $100,000 ra tiền Việt Nam. Nhân viên ngân hàng phát hiện những tờ tiền này có dấu hiệu bị cạo sửa nên báo công an.”

Cái bất thường khiến người ta dễ nhìn thấy ngay sự giả mạo vì đồng $1, tuy cùng kích thước với tờ $100 nhưng tất cả những chi tiết đều khác hẳn. VNExpress cho biết “Giám định cho thấy, 1,000 tờ tiền ông này mang đến ngân hàng là loại $1 đã được scan thêm, sửa chữa thành tờ $100.”

Theo nguồn tin trên, người đàn ông “không thừa nhận số tiền này của mình, mà được bạn nhờ mang đến ngân hàng đổi.” Bởi vậy “cả hai người sau đó bị tạm giữ.”

Tiền giả từ đô la giả đến tiền Việt Nam giả là vấn nạn tại Việt Nam suốt nhiều năm qua.

Hồi đầu năm ngoái, tin báo chí trong nước cho hay một người ở Cần Thơ bỏ ra 3 triệu đồng tiền Việt Nam thật đi mua 12 triệu đồng tiền Việt Nam giả, tất cả đều là “đô la âm phủ.”

Nguồn: Nguoi-viet

Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2020 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: