vietinfo di động
Thư mục
Việt Nam

Rợn người con kênh hễ thấy người là 'nuốt'

Cập nhật lúc 02-08-2010 15:52:02 (GMT+1)
Nhiều trẻ em chơi đùa trong khu vực nguy hiểm.

Con kênh chỉ chực chờ những đứa trẻ ra chơi rồi nuốt trôi chúng. Bao nhiêu sinh mạng đã bị con kênh này nuốt chửng.

Nhiều sinh mạng đã làm mồi cho “hà bá” kênh Thanh Đa (quận Bình Thạnh, TP.HCM). Người lớn thờ ơ, trẻ em vô tư đùa giỡn trước dòng nước hung dữ.

Nguy cơ tiếp tục làm mồi cho “hà bá”

Đi dọc phía dưới cầu Kinh Thanh Đa sẽ dễ dàng thấy những bát hương đầy nhang dùng cúng nạn nhân chết đuối được đặt phía bậc đá bờ kênh. Thanh Đa được ví như bán đảo mà bao quanh là hệ thống kênh, sông nên nhiều hoạt động gắn bó mật thiết với giao thông đường thủy. Dòng nước tại đây rất xoáy và sâu nên thường xuyên xảy ra những vụ sạt lở.

Rợn người con kênh hễ thấy người là 'nuốt', Tin tức trong ngày, nghịch ngợm,hà bá,gia đình,chính quyền,nguy cơ

Nhiều nhà ven kênh che chắn sơ sài rất dễ khiến trẻ sẩy chân.

Tại kênh này, nhiều người dân sống lâu năm cho biết đã từng xảy ra rất nhiều vụ chết người do vô ý sẩy chân, do chơi đùa quá trớn và do…tự tử bằng cách nhảy từ trên cầu xuống. Trong đó, có không ít nạn nhân là trẻ em.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại đoạn kênh chảy qua phường 25, 27 Bình Thạnh tuy bờ kè được rào chắn khá chắc chắn nhưng do hàng rào thấp nên nhiều trẻ em vẫn có thể dễ dàng trèo vào, bờ kè lại khá dốc và trơn nên rất dễ trượt chân.

Rợn người con kênh hễ thấy người là 'nuốt', Tin tức trong ngày, nghịch ngợm,hà bá,gia đình,chính quyền,nguy cơ

Người lớn câu cá thu hút sự hiếu kỳ của trẻ em.

Đoạn dưới chân cầu Kinh hổng nhiều đoạn lớn không hề có rào chắn nên dù đã biết vụ chết đuối của hai đứa trẻ cách đây không lâu vẫn có rất nhiều trẻ em vui đùa và câu cá mé chân cầu bằng cách leo xuống bờ kè nguy hiểm này.

Đỗ Quang Dương, 10 tuổi, hồn nhiên: “Em ra đây coi mấy anh chị câu cá. Chỗ này chiều nào cũng đông vui”.

Bên cạnh đó, ngoài biển chỉ dẫn “vùng đất có nguy cơ sạt lở” đặt sát đầu đường vào các tổ thì ở những chỗ có nhiều mối nguy hiểm cho trẻ em đều không hề có biển báo cấm nào.

“Trẻ cứ chết trôi hoài”

Bức xúc về vấn đề này, ông Dương Mạnh Trí, 52 tuổi, sống ở Lô H, Thanh Đa, Bình Thạnh cho biết: “Trẻ con tò mò, hiếu động ham chạy nhảy, chơi đùa nên phải có cách hướng dẫn chứ. Không biển cấm, không nghiêm khắc giáo dục từ gia đình và mọi người xung quanh nên mấy đứa trẻ cứ chết trôi hoài”.

Cũng theo ông Trí, dọc theo bờ kênh nhiều hộ dân sống theo kiểu “nhà sàn” nên khó tránh khỏi nguy cơ tử nạn của nhiều đứa trẻ sống trên đó.

Rợn người con kênh hễ thấy người là 'nuốt', Tin tức trong ngày, nghịch ngợm,hà bá,gia đình,chính quyền,nguy cơ

Nhiều trẻ em chơi đùa trong khu vực nguy hiểm.

Quan sát một số nhà dân được dựng lên mé dòng kênh này có thể thấy vẫn còn cảnh dựng nhà tạm bợ, ván che hở những lỗ lớn, chỗ vệ sinh, rửa bát không có lưới che chắn nên rất dễ lộn cổ…xuống kênh đang chảy xiết.

Trao đổi với phóng viên, ông Phan Văn Lộc, tổ trưởng dân phố tổ 57, phường 27, khu phố 5 Thanh Đa, quận Bình Thạnh cho biết, cả tổ có 30 hộ nhà sàn sống mé kênh.

Mặc dù đã khuyến cáo không nên lấn chiếm đất đắp thêm nhà dễ dẫn đến sụp lún và nên rào chắn an toàn khu vực trẻ em có thể lại gần và dễ sẩy chân nhưng nhiều hộ dân vẫn coi nhẹ. “Ý thức người dân quyết định rất nhiều trong nguy cơ xảy ra nguy hiểm trên dòng kênh. Vì vậy, chính quyền đã đốc thúc và cảnh báo nhiều nhưng quyết định vẫn là ở người dân”.

Trẻ em nghịch ngợm, gia đình không quan tâm đúng mức và chính quyền thì đuối sức trong quản lý nên nguy cơ bị “hà bá” nuốt vẫn treo lơ lửng ở dòng kênh nguy hiểm này.

Theo VNN

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: