vietinfo di động
Thư mục
Việt Nam

'Quả đắng' xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc

Cập nhật lúc 11-10-2012 10:31:54 (GMT+1)
Lao động sang Hàn Quốc làm thủ tục xuất cảnh tại sân bay Nội Bài. Ảnh: Quỳnh Lam.

Hiện nay, có khoảng hơn 20.000 lao động Việt Nam cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc, trong đó có khoảng trên 15.000 người đi sang Hàn Quốc làm việc theo diện Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài (chương trình EPS).

Đây là nguyên nhân khiến Hàn Quốc đã “có lệnh” dừng nhận thêm lao động Việt Nam, không hứa trước khi nào ký tiếp thỏa thuận tiếp nhận lao động nước ta. Mặc dù đã được cảnh báo từ hơn một năm trước nhưng những biện pháp hạn chế tỷ lệ lao động Việt Nam sang Hàn Quốc làm việc theo diện EPS đã không giảm.

Trên 15.000 lao động cư trú bất hợp pháp

Theo lãnh đạo Cục Quản lý lao động ngoài nước Bộ LĐTBXH, việc hợp tác lao động giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã đáp ứng được lợi ích của cả hai quốc gia. Một bộ phận lao động Việt Nam được giải quyết việc làm với thu nhập cao hơn trong nước, được tiếp cận với cách làm việc công nghiệp, hiện đại của Hàn Quốc. Đây là thành công rất lớn trong việc tạo việc làm cho người lao động, không những cải thiện thu nhập cho bản thân, gia đình mình mà còn góp phần cho sự phát triển chung của đất nước.

Nhiều lao động Việt Nam ở lại Hàn Quốc bất hợp pháp. (Ảnh minh họa: Thái Linh)

Việt Nam đưa lao động sang Hàn Quốc theo chương trình EPS từ cuối năm 2004. Theo đúng quy định, mỗi lao động đi theo diện này sẽ được cư trú, làm việc tối đa là 5 năm tại Hàn Quốc. Do đó, cuối năm 2010 bắt đầu có những lao động đầu tiên hết hạn hợp đồng.

Tuy nhiên, khi hết hợp đồng, ngày càng nhiều lao động Việt Nam đã không về nước theo quy định và cam kết. Từ năm 2010 đến hết tháng 6/2012, số lao động Việt Nam hết hạn tái tuyển dụng đang bỏ trốn chiếm tỷ lệ 48,7%. Con số này cao gấp đôi so với tỷ lệ bình quân của 14 quốc gia có lao động tại Hàn Quốc. 

 Cục Quản lý lao động ngoài nước cho biết, hiện nay, có khoảng hơn 20.000 lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc, trong đó có khoảng trên 15.000 người đi sang Hàn Quốc làm việc theo diện EPS.

Theo thỏa thuận này, cứ sau hai năm, Việt Nam và Hàn Quốc lại ký gia hạn chương trình EPS một lần. Đáng lẽ, cuối tháng 8/2012, hai bên ký tiếp thỏa thuận. Nhưng vì lý do trên, nên phía Hàn Quốc đã thông báo với Bộ LĐTBXH Việt Nam đề nghị tạm hoãn việc ký kết để hai bên cùng thực hiện các biện pháp nhằm giảm tỷ lệ lao động hết hạn hợp đồng mà không về nước.

Chống trốn: Khó nói trước thành công

Những nỗ lực giảm tỷ lệ lao động bỏ trốn hiện nay đã và đang được hai quốc gia cam kết thực hiện, tuy nhiên hiệu quả không rõ ràng bởi những cơ chế ràng buộc tài chính chưa được thống nhất giữa hai bên.

Theo Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước Nguyễn Ngọc Quỳnh, mặc dù hai bên đã có những cuộc thảo luận để đưa ra chế tài khả thi. Tuy nhiên, những giải pháp mang tính ràng buộc về tài chính thì phía Hàn Quốc vẫn chưa ủng hộ.

“Chúng ta đã đưa ra đề xuất yêu cầu người lao động gửi lương vào một tài khoản và khi về nước mới được rút. Hoặc, chúng ta cũng đưa ra các biện pháp ký quỹ bảo lãnh, thì phía bạn cũng chưa ủng hộ, bởi về mặt nguyên tắc, cách làm trên không phù hợp với chính sách của phía bạn. Hơn nữa, phía bạn cũng cho rằng nếu làm như thế sẽ tăng chi phí của lao động" - ông Nguyễn Ngọc Quỳnh cho biết.

Theo lãnh đạo Cục Quản lý lao động ngoài nước, biện pháp quan trọng lúc này là tiếp tục tuyên truyền vận động, tạo dư luận xã hội, xuống từng xã, đến từng gia đình. Các xã, các tổ chức đoàn thể cũng phải có trách nhiệm vận động, yêu cầu các gia đình vận động con em làm việc tại Hàn Quốc về nước đúng thời hạn.

Hiện phía Hàn Quốc cũng có một số biện pháp khuyến khích như người lao động về nước đúng thời hạn sẽ được tham gia kiểm tra tiếng Hàn thường kỳ trên máy tính với quy trình thuận lợi, đơn giản. Người lao động cũng sẽ được giới thiệu tới những người có nhu cầu sử dụng lao động. Hiện nay, có trên 1.000 người dự thi tiếng Hàn đã đạt điều kiện, làm hồ sơ gửi đi. Trong số này, trên 500 người đã được tiếp nhận, số còn lại đang đợi.

Bên cạnh đó, từ 1/7/2012, Hàn Quốc cũng đã ra chính sách mới, cho phép những lao động được đánh giá là lao động trung thành (trong suốt thời gian làm việc, chỉ làm cho một chủ doanh nghiệp) về nước đúng thời hạn hợp đồng thì sẽ được sang lại Hàn Quốc mà không phải qua kỳ kiểm tra tiếng Hàn.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Ngọc Quỳnh cũng thừa nhận rằng rất khó có thể nói trước được sẽ giảm được tỷ lệ bỏ trốn xuống con số cụ thể là bao nhiêu. “Lao động Việt Nam ở lại Hàn Quốc mỗi tháng có thể có thu nhập được hơn 1.000 USD, thậm chí 2.000 USD. Thu nhập cao là lý do khiến nhiều lao động quyết định không về nước dù đã hết hợp đồng” - ông Quỳnh nói./.

Nguồn: Thanh Minh/ Toquoc

Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: