vietinfo di động
Thư mục
Việt Nam

Phó giám đốc công an tỉnh gọi 114 cũng không được!

Cập nhật lúc 02-08-2014 07:23:47 (GMT+1)

Đại tá Nguyễn Văn Định, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk, thừa nhận việc người dân không thể gọi 114 để báo tin vụ cháy xảy ra ở TP Buôn Ma Thuộc Ma Thuột vào chiều 28-7 là đúng sự thật vì số máy này thường xuyên bị trục trặc

Chiều 1-8, tại buổi họp báo do UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức, đại diện công an tỉnh đã thông tin một số vấn đề liên quan đến vụ cháy thiêu rụi 13 cửa hàng của người dân xảy ra ở TP Buôn Ma Thuột chiều 28-7.

Trang thiết bị yếu kém là một trong những nguyên nhân gây thiệt hại lớn.

Sau khi xảy ra vụ cháy, rất nhiều người dân đã phản ánh rằng họ gọi hàng chục cuộc điện thoại cho lực lượng PCCC Công an tỉnh Đắk Lắk nhưng không được, buộc phải chạy xe máy tới báo nên đám cháy mới có thời gian lan rộng. Đồng thời, người dân cũng chê trách lực lượng PCCC thiếu chuyên nghiệp, trang thiết bị yếu kém, dẫn đến vụ cháy gây thiệt hại lớn.

Đại tá Nguyễn Văn Định thừa nhận số điện thoại 114 của Phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Đắk Lắk thường xuyên trục trặc. "Sau khi người dân phản ánh gọi cho 114 không được, chúng tôi cũng đã thử gọi 114 nhưng được thông báo "thuê bao quý khách vừa gọi không có" - đại tá Định nói.

Về việc người dân phản ánh trang thiếp bị chữa cháy yếu kém, đại tá Định cũng thừa nhận là đúng. Ông phân trần: "Hiện nay chúng tôi chỉ có 12 xe chữa cháy, trong đó vỏn vẹn 2 xe có dung tích bình chứa 8 m3 nước, còn lại là từ 2-6 m3 nước nên chỉ xịt được ít phút thì hết, phải chạy đi tiếp nước, mất thời gian".

Đại tá Nguyễn Văn Định cho rằng chính ông cũng không gọi được cho 114

"Theo ước tính ban đầu, vụ cháy đã gây thiệt hại hơn 12 tỉ đồng. Nguyên nhân vụ cháy có thể do sự cố về điện tại khu vực nhà vệ sinh của nhà 105 đường Y Jút, TP Buôn Ma Thuột" - đại tá Định cho biết.

Nguồn: C.Nguyên/nld