vietinfo di động
Thư mục
Việt Nam

Phạt hãng lữ hành vì khách TQ ‘đốt tiền VN’

Cập nhật lúc 22-06-2016 10:35:35 (GMT+1)
Ảnh minh họa. internet

Một công ty du lịch tại Đà Nẵng bị phạt tước giấy phép kinh doanh tạm thời vì tổ chức tour đoàn khách Trung Quốc trong đó xảy ra cáo buộc một người đốt tiền Việt Nam tại một quán bar.

Rạng sáng 15/6, một du khách Trung Quốc yêu cầu nhân viên quán bar cầm tờ tiền mệnh giá 200.000 đồng rồi bất ngờ lấy bật lửa đốt. Đến lúc thanh toán, đoàn khách này cho biết đã tiêu hết tiền đồng và chỉ đưa trả chi phí bằng đồng nhân dân tệ, theo báo Tuổi Trẻ.

Hôm 21/6, BBC gọi điện cho ông Trần Chí Cường, Phó Giám đốc Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng nhưng ông nói bận họp nên không tiện trả lời.

Cùng ngày, báo Dân Việt đưa tin Sở Du lịch Đà Nẵng xử phạt tước giấy phép kinh doanh 9 tháng đối với một công ty du lịch có trụ sở đường Trần Phú, Đà Nẵng vì tổ chức tour cho du khách này đến Đà Nẵng.

“Đoàn khách gồm 25 người quốc tịch Trung Quốc đến du lịch Đà Nẵng qua đường bay Ma Cao - Đà Nẵng từ ngày 12 - 16/6. Theo chương trình tour, thời gian từ ngày 13 - 15/6 khách hoạt động tự do, không có hướng dẫn viên theo đoàn”, báo này tường thuật.

“Công ty du lịch tại Đà Nẵng bị phạt vì các hành vi: Không có hợp đồng lữ hành bằng văn bản với khách du lịch; không quản lý khách du lịch theo hợp đồng, chương trình du lịch đã ký kết”.

Còn báo Dân Trí nói việc tước giấy phép có thời hạn từ 6 đến 12 tháng.

Báo Trung Quốc Global Times ngày 20/6 cũng đưa tin về vụ việc, nói rằng có cáo buộc một du khách Trung Quốc "đã đốt tiền Việt Nam và ném vào một cô phục vụ trong quán bar khi cô nói rằng ông không thể trả hóa đơn bằng nhân dân tệ”.

Vụ việc cũng được bàn luận trên mạng Sina Weibo của Trung Quốc.

"Thật đáng xấu hổ cho Trung Quốc", một thành viên bình luận.

"Ông ấy nên bị công an tạm giữ," một người khác nói.

Du khách

Theo các số liệu gần đây, số du khách Trung Quốc chiếm gần một nửa so với tổng lượng khách quốc tế đến Việt Nam.

Các điểm đến ven biển miền Trung như Nha Trang, Đà Nẵng là những nơi thu hút du khách Trung Quốc.

Tuy vậy, cũng có những chỉ trích từ người làm du lịch địa phương về sự gia tăng này.

Hôm 21/6, trả lời BBC qua điện thoại, ông Nick Nhơn, giám đốc điều hành công ty du lịch OSC First Holidays tại TP Hồ Chí Minh nói: “Lâu nay, chúng tôi không tổ chức tour cho các đoàn khách Trung Quốc vì nhiều lý do”.

“Họ thường chậm thanh toán chi phí tour nhiều tháng và khách hay gây ồn ào, lộn xộn tại các địa phương mà họ đến”.

“Hầu hết các đoàn khách khách Trung Quốc đến Việt Nam theo chương trình khép kín do người Trung Quốc tham gia điều hành tour, làm hướng dẫn viên. Do các tour này thường có giá rất thấp, nên công ty du lịch phải bù vào bằng cách đưa khách đến những cửa hàng dành riêng cho khách Trung Quốc để kiếm lợi nhuận," ông Nick Nhơn nói.

Nguồn: BBC

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: