vietinfo di động
Thư mục
Việt Nam

Phái đoàn bộ Quốc phòng Việt Nam thăm Cộng hòa Séc

Cập nhật lúc 16-09-2017 03:52:39 (GMT+1)
Ảnh: Internet

Trong khuôn khổ chuyến công du tại Cộng hòa Séc ngày 12 tháng Chín 2017 vụ trưởng Vụ đối ngoại bộ Quốc phòng CHXHCN Việt Nam trung tướng Vũ Chiến Thắng đã tiếp xúc với thứ trưởng Quốc phòng CH Séc Jakub Landovský phụ trách chính sách và chiến lược quốc phòng.

Trong cuộc họp đại diện hai bộ Quốc phòng đã bàn bạc về những vấn đề an ninh hiện nay trên thế giới cũng như khả năng mở rộng thắt chặt hơn nữa hợp tác giữa CH Séc và Việt Nam trong lĩnh vực quốc phòng.

“Nhiều sinh viên tốt nghiệp Đại học Quân sự ở Brno nay đảm nhiệm những vị trí cao trong lực lượng vũ trang Việt Nam và đồng thời nói tiếng Séc rất giỏi,” trung tướng Vũ Chiến Thắng nói. Cũng với thứ trưởng Jakub Landovský cả hai thống nhất mối quan tâm của cả hai bên về tăng cường hợp tác hơn nữa trong lĩnh vực tri thức quân sự.

Trung tướng Vũ Chiến Thắng cũng nói về chất lượng của ngành công nghiệp vũ khí Cộng hòa Séc và vai trò không thể thiếu của bộ Quốc phòng trong hỗ trợ thúc đẩy phát triển hợp tác quốc phòng- công nghiệp. “Chúng tôi hành diện nhìn nhận, là không quân Việt Nam đã sử dụng phi cơ L-39 do Cộng hòa Séc sản xuất để huấn luyện phi công của mình. Ưu tiên trong lĩnh vực này là duy trì khả năng vận hành của những phi cơ ấy và triển vọng thay thế bằng các phi cơ dòng L-39 NG,” thứ trưởng Jakub Landovský tuyên bố.

David Nguyen -mocr.army
©Vietinfo
Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: