vietinfo di động
Thư mục
Việt Nam

Nổ lớn trên bầu trời Ninh Thuận sau tiếng gầm rú của máy bay

Cập nhật lúc 26-07-2017 07:32:29 (GMT+1)
Cửa sổ Nhà ông Nguyễn Văn Bình bị thủng một lỗ, bức tường trong phòng cũng bị vỡ một lỗ lớn, các cửa kính đều vỡ. (Hình: Báo

Nhiều nhà dân ở phường Bảo An, thành phố Phan Rang-Tháp Chàm, bị hư hỏng nặng sau tiếng gầm rú của máy bay đi qua kèm theo tiếng nổ long trời.

Ông Lê Ðức Hùng, chủ tịch phường Bảo An, cho biết khoảng 9 giờ 30 phút sáng 25 Tháng Bảy, một loạt tiếng nổ long trời phát ra ở cự ly rất gần khi máy bay bay ngang gầm rú trên bầu trời khu phố 1, phường Bảo An, thành phố Phan Rang-Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận.

Nói với báo Tuổi Trẻ, bà Trần Thị Kim Xuyến cho biết bà đang đẩy xe cát trộn hồ xây nhà thì nghe tiếng máy bay từ hướng Nam, sau lưng bà kèm tiếng nổ đùng đùng và tiếng rào rào trên cành cây. “Lúc nhìn lên, tôi thấy thân cây xoài bị mảnh vỡ làm tróc một mảng lớn,” bà kể.

Nhà bà Ðặng Thị Quýt (55 tuổi) cách đó 2 mét cũng bị mảnh vỡ đâm thủng một lỗ lớn ở sau bếp. Bà cho biết, nhiều vật dụng trong căn bếp cũng bị thủng, hư hỏng. Bà cho hay đang nằm võng thì nghe tiếng nổ rồi khói bụi mù mịt. Bà bị mảnh vỡ tường bắn trúng chân bị thương nhẹ.

Bà Châu Thị Xuân kể, bà đang ngồi phía sau cùng mấy con nhỏ. Lúc này nghe tiếng máy bay bay qua kèm theo sau đó là nghe nhiều tiếng nổ. Bà nhìn vô nhà thấy bụi tường bay mịt mù. Chạy vô thấy mái tôn thủng nhiều lỗ lớn, tường bị thủng một lỗ to kèm nhiều vết nứt.

Hai căn nhà khác cũng bị thủng tường là nhà ông Nguyễn Văn Bình và bà Ðặng Thị Diệu, trong đó nhà ông Bình bị thủng tường ngay cửa phòng.

Tại hiện trường, người dân thu được nhiều mảnh sắt nghi vỏ đạn. (Hình: Báo điện tử Zing) 

Ông Nguyễn Văn Bình (60 tuổi) cho biết đang ở ngoài vườn thì tiếng máy bay và tiếng nổ. Ông chạy vào nhà kiểm tra thì thấy cửa sổ bị thủng một lỗ như vết đạn bắn từ hướng Tây. “Nghe tiếng nổ, tôi chạy vào nhà kiểm tra thì thấy cửa sổ phía Tây bị thủng một lỗ, bức tường trong phòng cũng bị vỡ một lỗ lớn, các cửa kính đều vỡ,” ông kể với báo điện tử Zing.

Ðối diện nhà ông Bình, nhà ông Lê Văn Sang (54 tuổi) cũng bị vỡ tường từ phía ngoài. “Ðang nấu cơm trong nhà thì nghe nổ ầm rồi gạch cát phủ cả lên đầu. Hoảng sợ, tôi bồng đứa con nhỏ bỏ chạy ra ngoài,” anh Thanh (con trai ông Sang) kể lại. Mái tôn mới của nhà ông Sang bị thủng nhiều lỗ sau vụ nổ, gạch cát rơi đầy sàn nhà.

“Sau tiếng máy bay là hai tiếng nổ như tiếng bắn pháo bông rồi thấy nhà hàng xóm bỏ chạy khỏi nhà,” một người dân kể lại.

Cách những căn nhà bị hư hỏng nêu trên khoảng 200 mét, một thửa ruộng cũng bị tiếng nổ tạo thành nhiều hố với đường kính khoảng 1 mét. Tại hiện trường người dân thu được nhiều mảnh sắt nghi vỏ đạn.

Theo báo Tuổi Trẻ, chiều cùng ngày, nguồn tin từ Trung Ðoàn Không Quân C937, thuộc phi trường Thành Sơn, Phan Rang, xác nhận “máy bay huấn luyện của đơn vị gặp sự cố kỹ thuật gây thiệt hại nhà cho các gia đình…”

Nguồn tin này cũng cho biết C937 đã mời các gia đình về ủy ban phường Bảo An nhận tiền bồi thường thiệt hại nhà cửa do vụ nổ gây ra, với số tiền mỗi nhà từ 10 triệu đồng đến 30 triệu đồng, tùy mức độ hư hỏng nhiều hay ít.

Cũng trong chiều 25 Tháng Bảy, Trung Ðoàn Không Quân 937 đã cử cán bộ chuyên môn đến hiện trường thửa ruộng – nơi nhiều chỗ với đường kính khoảng 1 mét bị ảnh hưởng vụ nổ sáng cùng ngày – để tìm các mảnh vỡ. 

Nguồn: Tr.N/Người -Việt

 

 

 

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: