vietinfo di động
Thư mục
Việt Nam

Những vị khách nhanh tay nhanh mắt thó tiền người Việt

Cập nhật lúc 03-01-2012 04:30:48 (GMT+1)
Hình minh họa

Chỉ trong thời gian ngắn trên địa bàn Hà Nội liên tiếp xảy ra nhiều vụ lừa lấy tiền của người dân. Tất cả những vụ này đều do người nước ngoài thực hiện.

Thông qua con đường nhập cảnh vào Việt Nam, hiện nay có một bộ phận không nhỏ tội phạm người nước ngoài trà trộn, xâm nhập vào trong nước. Tội phạm người nước ngoài cũng vì thế mà xuất hiện ngày một nhiều. 

Lãnh đạo phòng quản lý xuất nhập cảnh - Công an Hà Nội cho biết, hiện nay phòng đang quản lý khá nhiều du khách người nước ngoài sinh sống, cư trú và thuê ở các nhà nghỉ, khách sạn trên địa bàn. 

Theo lãnh đạo Công an Hà Nội, một trong những thủ đoạn lừa tiền mà các đối tượng người nước ngoài sử dụng đó là lợi dụng sơ hở của người dân rồi nhanh tay đánh tráo, ăn cắp tiền với số lượng lớn.

 

Tội phạm người nước ngoài thường lợi dụng việc đổi tiền để đánh lừa người dân 

 Mới đây, vào khoảng 16h ngày 20/12, 2 người nước ngoài da đen, khoảng 40 tuổi, cao chừng 1,8m, đi trên chiếc ô tô hiệu GENTRA đến nhà anh Nguyễn Tiến Đạt (SN 1963, trú tại thôn Đoàn Kết, xã Cổ Đông, thị xã Sơn Tây) để hỏi cho xem tờ tiền mệnh giá 200.000 đồng. 

Tưởng thật, vợ anh Đạt là chị Nguyễn Thị Đông (SN 1966) đã rút ra 1 tờ tiền 200.000 đồng cho hai vị khách nước ngoài xem. Tiếp đó, vị khách lại tiếp tục hỏi chị Đông cho xem tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng.

Những "vị khách không mời" này thường lấy cớ mình là người nước ngoài, không biết tiền Việt Nam, muốn xem để đổi tiền Việt dùng chi tiêu cá nhân. Nhẹ dạ cả tin những người dân thường hay bị lợi dụng và đánh lừa.

Trở lại với trường hợp của  gia đình chị Đông, vì không có sẵn tiền trong người nên chị Đông vào trong nhà để lấy. 

Thấy vậy một vị khách đã bám theo chị Đông vào trong nhà. Khi chị Đông mở tủ lấy tiền, người nước ngoài này đã nhanh tay cầm số tiền có trong tủ của gia đình ném tung ra giường rồi bất thình lình nhìn thẳng vào mắt chị Đông. 

Do quá sợ hãi chị Đông đã bỏ chạy ra ngoài. Thấy vậy, anh Đạt chạy vội vào trong nhà thì thấy hai người nước ngoài đi vội ra ngoài, rồi lên ô tô nổ máy phóng mất. Khi kiểm đếm lại số tiền, vợ chồng anh Đạt phát hiện mất khoảng 37 triệu đồng.

Trước đó, vào khoảng 15h ngày 13/12, khi anh Nguyễn Văn Sơn (SN 1984, ở Đồng Trúc, Thạch Thất, Hà Nội) dừng xe ô tô trước cửa siêu thị The Garden (xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm, Hà Nội) để mua sắm, bỗng đâu 1 xe ô tô BKS 51A – 146.93 màu trắng đi tới, đỗ ngay bên. 

Liền ngay đó, một người nước ngoài xuống xe và nhờ anh Sơn đổi tiền USD sang tiền Việt Nam. Khi anh Sơn lấy tập tiền mệnh giá 500.000 đồng ra định đổi thì vị khách nước ngoài này bất ngờ giật tập tiền trên tay anh Sơn rồi lao vội lên xe ô tô rồ ga phóng mất. Tổng số tiền bị cướp là 47 triệu đồng.

Một ngày sau, anh Hà Văn Ngọc (SN 1964, trú tại phố Nỉ, Trung Giã, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) đến Công an P.Đức Giang, Q.Long Biên, Hà Nội trình báo, vào khoảng 16 giờ 30 phút ngày 12/12, anh Ngọc đi bộ trên đường Nguyễn Cao Luyện (P.Đức Giang) thì bất ngờ có 2 người nước ngoài đi xe ô tô bốn chỗ ngồi hỏi đổi các loại tiền mệnh giá Việt Nam. 

Khi anh Ngọc đang mở ví để xem tiền, thì lập tức một người nước ngoài đã nhanh tay rút tiền trong ví anh Ngọc ra xem, nhưng sau đó trả lại. Khi 2 người nước ngoài đi, anh Ngọc mới kiểm tra lại ví thì thấy mất 4 triệu đồng.

Về thủ đoạn đánh tráo lấy tiền của những vị khách người nước ngoài đang xảy ra trên địa bàn Hà Nội, Thượng tá Đào Thanh Hải, Trưởng phòng CSĐTTP Công an Hà Nội cho biết, cơ quan Công an đang điều tra làm rõ. 

Bước đầu, xác minh những người nước ngoài lừa tiền người dân trên địa bàn Hà Nội chủ yếu là người ở khu vực Trung Đông. 

Nguồn: VTC

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: