vietinfo di động
Thư mục
Việt Nam

Nghi vấn có chục tỷ USD ông Nguyễn Bá Thanh nói gì?

Cập nhật lúc 27-04-2013 12:09:50 (GMT+1)
Ông Nguyễn Bá Thanh tại cuộc tiếp xúc cử tri quận Sơn Trà ngày 26/4

LTS - Lãnh đạo Việt giàu đến cỡ nào và tài sản của họ bao nhiêu là một bí mật quốc gia. Do không có sự minh bạch nói chung (kể cả về tài chính lẫn tài sản), nên thông tin chỉ dựa trên lời đồn và mật tin rì rỏ từ nội bộ khó kiểm chứng. Nó gây không ít hoài nghi về uy tín của lãnh đạo Việt.

Còn về mình, đối với nghi vấn của cử tri về việc mình có tài sản khổng lồ hàng chục tỷ USD, ông Nguyễn Bá Thanh nhấn mạnh: Gia đình tôi khá giả nhưng không giàu đến mức có hàng tỷ USD.

Dân phải có quyền được biết để giám sát

Sáng 26/4, ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng ban Nội chính Trung ương, kiêm Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP.Đà Nẵng đã có buổi tiếp xúc cử tri với cử tri quận Sơn Trà. Và đây được coi là đợt tiếp xúc cử tri cuối cùng của ông Nguyễn Bá Thanh với tư cách là Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP.Đà Nẵng.

Tại cuộc họp, nhiều vấn đề về dân sinh được cử tri bức xúc phản ánh như: tình trạng ô nhiễm môi trường, ngập lụt tại khu dân cư P.Phước Mỹ, tình trạng thiếu điện tại P.An Hải Bắc, những bất cập trong đền bù tái định cư. Đặc biệt là công tác đền bù giải tỏa và tái định cư tại Ban quản lý Bạch Đằng Đông (Đà Nẵng).

Ông Nguyễn Bá Thanh đề nghị các ngành chức năng phải công khai công tác giải tỏa đền bù, bố trí tái định cư với người dân. Phải để người dân có quyền được giám sát.

 “Đề nghị dân không được họp, đề nghị không được công khai thì người dân có quyền yêu cầu các Ban quản lý, ban giải tỏa đền bù tổ chức họp có sự chứng kiến của phường, của quận. Phải công khai hóa với người dân.

Cái gì người dân không chấp hành, có ý kiến khác cũng là chuyện bình thường. Việc mình làm là phải luôn rõ ràng, minh bạch. Đừng có sè sẹ, người này làm người kia biết, còn lại không cho ai biết là không được. Việc chi mà anh cứ mờ mờ ảo ảo.

Phải công khai rõ ràng để người dân được biết để còn giám sát. Tại sao trường hợp đó được 2 suất đất, trường hợp này 1 suất. Người dân có quyền được chất vấn anh (Ban quản lý-PV) chứ. Ai được mấy lô, đường mất mét, chỗ nào, phải công khai để dân giám sát. Chứ ông (Ban quản lý-PV) tiêu cực thì ai giám sát ông”.

Đứng về phía người dân, ông Thanh nói: “Anh san ta với hộ khác rồi kê thêm, hô thêm suất đất, anh thông thoáng. Còn hộ của tôi anh ép thì tôi dứt khoát phải phát biểu, có ý kiến. Anh còn đì, còn hành tôi nữa thì tôi kiến nghị tiếp. Chưa chắc anh đứng đó để làm Trưởng Ban quản lý mãi được. Người dân phải như thế, phải có quyền được giám sát, được biết”.

Chẳng có tài khoản ở nước ngoài dù đó là 100USD!

Trả lời tiếp xúc của cử tri Võ Ký, cử tri phường Phước Mỹ thắc mắc :“Tại sao ông chưa thực hiện kiểm điểm theo Nghị quyết Trung ương 4 tại Thành ủy Đà Nẵng mà lại lên Trung ương?”, ông Thanh giải thích là ông hoàn thành thủ tục qua các bước rồi mới ra Hà Nội làm Trưởng ban Nội chính Trung ương.

Đối với nghi vấn của cử tri về việc mình có tài sản khổng lồ hàng chục tỷ USD, ông Nguyễn Bá Thanh nhấn mạnh: “Nói thì phải nói chính xác. Nói không chính xác đừng nói, nói bậy họ cười cho. Kinh tế gia đình tôi là khá giả, không nghèo đâu. Nhưng không giàu có đến mức có hàng tỷ USD như vậy đâu”.

Về vấn đề có tài khoản ở nước ngoài, ông Thanh khẳng định: “Bản thân tôi và các lãnh đạo TP.Đà Nẵng chả có ai có tài khoản ở nước ngoài hết chứ đừng nói là có bao nhiêu tiền. Dù có 100 USD hay 200 USD cũng không bao giờ có tài khoản ở nước ngoài.

Đó là nguyên tắc sống của chúng tôi. Anh nào nói sai thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật và bị pháp luật trừng phạt. Anh nào nói sai, sẽ bị nhân dân Đà Nẵng coi thường”.

Không chỉ vậy, ông Thanh còn yêu cầu các cử tri nên phản ánh, có ý kiến cũng phải mang tính tích cực, góp ý để tốt hơn lên và nói phải chính xác, không nên kích động, chia rẽ.

 “Sau buổi tiếp xúc cử tri lần này chuyện này, đề nghị Mặt trận tổ quốc quận Sơn Trà trước khi tiếp túc cử tri phải hỏi các nội dung cử tri phản ánh có chính xác không, chứ nói kích động, chia rẽ giữa chính quyền và nhân dân là không nên”, ông Thanh nói trước khi kết thúc buổi tiếp xúc với cử tri quận Sơn Trà.

Lãnh đạo Việt luôn luôn "cần kiệm, liêm chính, chí công, vô tư"


Một số "tin đồn nhảm" về tài sản của lãnh đạo Việt Nam:

Nhiều trang "phản động" của lực lượng "diễn biến hòa bình" tung tin số tài sản khổng lồ của các lãnh đạo Việt Nam. Đó là sự "vu khống" trắng trợn của họ với các lãnh đạo luôn học tập theo gương sáng của Chủ tịch Hồ Chí Minh "cần kiệm, liêm chính, chí công, vô tư". Trong thông tin, họ chụp mũ cho lãnh đạo Việt Nam có tài sản bí mật tới hàng trăm triệu, hàng tỷ USD. Điều này hoàn toàn là phi lý và bịa đặt!

Lương tháng của lãnh đạo Việt Nam chưa đến 1.000 USD (chỉ hơn tiền trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ một chút), thì riêng chi tiêu trong thời bão giá hiện nay đã vất vả rồi, còn đâu mà gửi tiền vào ngân hàng ...!!!

Sau đây là một số thông tin "bôi nhọ" lãnh đạo Việt:

- Với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, họ cho là tài sản của gia đình ông lên tới hơn chục tỷ USD với ảnh hưởng đến nhiều doanh nghiệp quan trọng.

- Ngoài ông Nguyễn Bá Thanh với số tiền đồn trên, cách đây 5 năm cũng đã lan truyền tin đồn nhảm sau:

Phan Văn Khải và con trai trên 2 tỷ USD
Nguyễn Thị Xuân Mỹ : Chủ Tịch Ủy Ban Trung Ương Kiểm Soát 417 triệu USD
Thích Trí Tịnh : Uỷ viên Đoàn Chủ tịch, TW GHP 250 triệu USD
Lê Đức Anh : Cựu Chủ tịch nhà nước 2 tỷ 215 triệu USD
Trần Đức Lương : Chủ tịch nhà nước 2 tỷ 100 triệu USD
Đỗ Mười : Cựu Tổng Bí Thư 1 tỷ 90 triệu USD
Nguyễn Văn An : Chủ tịch Ban Chấp Hành Trương Đảng 1 tỷ 70 triệu USD
Lê Khả Phiêu: Cựu Tổng Bí Thư Đảng 1 tỷ 430 triệu USD
Nguyễn Mạnh Cầm : Phó Thủ Tướng 1 tỷ 350 triệu USD
Võ Văn Kiệt : Cựu Tổng Bí Thư Đảng 1 tỷ 15 triệu USD
Nông Đức Mạnh : Chủ Tịch Quốc Hội 1 tỷ 143 triệu USD
Phạm Thế Duyệt : Uỷ viên Thường vụ Thường trực TW Đảng 1 tỷ 773 triệu USD
Trần Ngọc Liễng : Uỷ viên Đoàn Chủ tịch 900 triệu USD
Hoàng Xuân Sính : Uỷ viên Đoàn Chủ tịch 784 triệu USD
Lý Ngọc Minh : Uỷ viên UBTW MTTQVN 750 triệu USD
Nguyễn Đình Ngộ : Chủ tịch UBMTTQ 656 triệu USD
......

Thật vô lý!!!

Nguồn: /VTC/ web.

Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: