vietinfo di động
Thư mục
Việt Nam

Nghi phạm bạo hành trẻ em bị bắt ở TP HCM

Cập nhật lúc 07-12-2016 18:22:29 (GMT+1)
Nguyễn Thanh Dũng (bên phải) bị bắt ở TP HCM

Một người Việt Nam nghi bạo hành trẻ em Campuchia sau khi video quay cảnh lạm dụng được lưu truyền trên mạng đã bị bắt ở TP HCM.

Các hình ảnh video gây chấn động dư luận cho thấy cảnh Nguyễn Thành Dũng bạo hành một bé trai Campuchia hai tuổi.

Báo trong nước dẫn nguồn lãnh đạo Cục Cảnh sát Hình sự (C45) thuộc Bộ Công an xác nhận thông tin đã bắt được nghi phạm 34 tuổi này để điều tra hành vi hành hạ trẻ em.

Vụ bắt giữ được nói xảy ra lúc khoảng 8 giờ tối thứ Tư 7/12.

Báo Thanh Niên cho hay "ngoài các clip bị tung lên mạng có cảnh Dũng hành hạ những đứa bé thì công an thu giữ được 48 clip hành hạ trẻ em khác có trong điện thoại của Dũng".

Trước đó theo tờ The Cambodia Daily, một người Hà Lan (có tên Campuchia là Ly Heng) và hai người Campuchia (Ret Sothy, 28 tuổi, và Oeu Rat, 25 tuổi ) đã bị cảnh sát tại tỉnh Kompong Cham bắt giữ hôm thứ Ba 6/12 vì các hình ảnh video trong đó có cảnh dùng roi điện đâm vào các bộ phận cơ thể trần truồng của bé trai này.

Các đoạn video cũng cho thấy một người nói tiếng Việt dùng roi điện chích nhiều lần vào một bé trai không mặc quần áo khiến em bé gào khóc đau đớn.

Nghi phạm thứ tư được cho là một người Việt có tên Nguyễn Thành Dũng, quê ở tỉnh An Giang, lúc đó đã bỏ trốn về Việt Nam.

Hành hạ trẻ em

Nếu bị xử tội mua bán trẻ em, ngược đãi và mua dâm trẻ em, người có tội có thể phải đối diện với khung hình phạt lên đến 20 năm tù hoặc tù chung thân

Vẫn theo tờ The Cambodia Daily trích lời Phó cảnh sát trưởng Kompong Cham, ông Heng Sambath, thì những người này bị nghi liên quan vụ hành hạ và xâm hại tình dục bé trai, con một người làm công tại đồn điền ở tỉnh Mondolkiri, giáp tỉnh Đăk Nông của Việt Nam.

Bức ảnh nghi phạm người Hà Lan đang bị tạm giam trùng khớp với các bức ảnh trên mạng của ông Stefan Struik, Giám đốc điều hành một công ty sở hữu đồn điền cacao ở Mondolkiri và một nhà máy đường cọ ở tỉnh Kompong Cham.

Ông James McCabe, người đứng đầu một tổ chức thiện nguyện mang tên Đơn vị Bảo vệ Trẻ em (Child Protection Unit) ở Campuchia, cho biết hiện họ đang chăm sóc bé trai này.

Theo Phó cảnh sát trưởng tỉnh Mondolkiri - ông So Sovann, mẹ của bé trai không biết gì về vụ bạo hành này vì không có những dấu vết bầm tím để lại trên cơ thể bé và bà cũng không biết vụ việc xảy ra khi nào.

Tuy nhiên một báo cáo của cảnh sát được ông Sambath cung cấp nói rằng có những bằng chứng trên thân thể là bé trai đã bị cưỡng hiếp bằng đường hậu môn.

Cuộc điều tra vẫn đang được tiếp tục.

Nguồn: BBC

Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: