vietinfo di động
Thư mục
Việt Nam

Ngạc nhiên trai Tây làm công nhân vệ sinh tại Sài Gòn

Cập nhật lúc 31-07-2014 18:34:40 (GMT+1)
Phút giải lao của 'xe ôm Tây' và các 'đồng nghiệp'.

Chàng trai Tây Adi có những trải nghiệm không thể nào quên khi một ngày làm công nhân vệ sinh.

Công việc nhìn qua thì đơn giản nhưng rất vất vả. Adi nóng và đau hết cả đầu, hít bụi đến nổi ngạt mũi khi làm việc mới được một giờ. 

Các bạn hãy bỏ rác vào thùng rác ven đường hoặc cất vào túi, balo. Đừng vứt linh tinh vì sẽ gây khó khăn cho công nhân vệ sinh. Hãy xử lý rác có ý thức.' – đó là lời chàng trai Ba Lan Adrian Zagrodzki chia sẻ sau một đêm cùng các công nhân vệ sinh quét dọn đường phố Sài Gòn. 

Mây và chàng trai Ba Lan Adrian Zagrodzki, hai nhân vật chính của chương trình truyền hình thực tế 'Bây giờ làm sao'.

Chàng trai người Ba Lan Adi và bạn đồng hành Mây đang tham gia hành trình Bây giờ làm sao. Chuyến đi là một hành trình du lịch, khám phá các nền văn hóa, trải nghiệm các ngành nghề độc đáo tại nhiều địa phương trên khắp Việt Nam.

Tuần vừa qua, nhằm đem đến cho khán giả những góc nhìn độc đáo về cuộc sống Sài Gòn về đêm, hành trình Bây giờ làm sao đã tìm hiểu cuộc sống của những công nhân vệ sinh môi trường.

Hai anh được chị Thủy và chị Kiểng, những công nhân vệ sinh hướng dẫn và cùng làm việc suốt một đêm.

Anh chàng Mây chia sẻ những kỷ niệm sau một đêm làm việc: 'Cực kỳ mệt! Nhiệm vụ này nghe thì đơn giản nhưng làm cật lực 30 phút rồi mà Mây và Adi mới dọn vệ sinh chưa được 20m đường. 

Công nhân vệ sinh gắn liền với khói bụi đường phố. Họ ăn uống và nghỉ ngơi ngay tại đường phố. Những khi giải lao, các công nhân thường lấy nước và thức ăn mang theo ra 'xử lý' ngay trên đường.”

Chị Kiểng, người hướng dẫn công việc cho Mây và Adi cho biết: 'Cả hai rất nhiệt tình để học hỏi công việc. Tuy mới cầm chổi lần đầu nhưng họ không hề vụng về. Mới học việc vậy là quá được. Mây và Adi học việc rất là nhanh, có nhiệt tình và hăng hái trong công việc. Đặc biệt chàng trai Ba Lan rất ngộ nghĩnh.'

Anh chàng Ba Lan làm việc rất chăm chỉ, như một công nhân vệ sinh chuyên nghiệp.

Trả lời phỏng vấn sau một đêm làm việc, 'xe ôm Tây' vừa thở hồng hộc vừa cho biết: 'Mệt, nhưng quan trọng là rất là nóng. Do mặc đồ bảo hộ và vận động nặng nên ra rất nhiều mồ hôi. 

Phải công nhận cuộc sống của người Châu Âu đơn giản hơn nhiều về vấn đề rác thải. Mỗi nhà, mỗi chung cư hoặc nhà riêng có một cái thùng, mỗi tuần hai lần xe hốt rác đi qua và hốt rác. Chứ không ai quét đường và không ai vứt rác trên vỉa hè.'


Chương trình Bây giờ làm sao luôn chú trọng đem đến khán giả những góc nhìn bình dị, thân quen về cuộc sống của người lao động tại từng địa phương.

Lao động một đêm, chàng Mây thay lời các công nhân vệ sinh nhắn gửi đến khán giả: 'Con đường sạch thì sạch chung cho tất cả mọi người. 

Nên mọi người làm ơn đừng vứt rác ra dường, vừa đẹp mỹ quan đô thị đồng thời công nhân vệ sinh đỡ vất vả. Khi Mây vừa làm xong, thấy con đường sạch sẽ vui lắm, nhưng tan ca quay lại thì rác lại hiện ra nên hơi buồn'.

Nguồn: Thiên An/ VTC