vietinfo di động
Thư mục
Việt Nam

Mất con dấu, phường đóng cửa, nghỉ việc

Cập nhật lúc 18-04-2013 01:19:28 (GMT+1)
Ủy ban phường 9, thành phố Tuy Hòa đóng cửa vì bị mất con dấu. (Hình: báo Pháp Luật Sài Gòn)

Chuyện khó tin nhưng có thật vừa xảy ra tại phường 9, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên: chính quyền phường đóng cửa văn phòng để... tìm con dấu bị thất lạc.

Tuy nhiên, thay vì nói thật lý do, nhân viên phường lại ghi tấm bảng đặt ở cổng ghi rằng “Ủy ban bận họp, không tiếp dân.”

Bài tường thuật của báo Pháp Luật Sài Gòn cho biết, con dấu của chính quyền phường 9, thành phố Tuy Hòa biến mất một cách bí mật, mà hiện nay chưa suy đoán được ai là thủ phạm.

Báo này dẫn lời bà Cộng Thị Lan, chủ tịch phường cho biết, sau khi mở cửa văn phòng để bắt đầu một ngày làm việc hôm 15 Tháng Tư, mọi sự vẫn chưa có gì “trục trặc.” Một số giấy tờ đã được bà Lan ký, rồi được nhân viên văn phòng đóng mộc chứng nhận hẳn hòi.

Chỉ 10 phút sau đó, người ta không tìm thấy con dấu đâu nữa. Mọi người nhốn nháo đổ xô đi tìm con dấu “mất tích” bí mật. Tuy nhiên, nhiều tiếng đồng hồ trôi qua, con dấu vẫn “biệt tích giang hồ.”

Một số viên chức phường 9 cho biết, thời gian nghi xảy ra vụ lấy cắp con dấu là giờ đầu buổi sáng làm việc. Lúc đó, văn phòng chính quyền phường chỉ toàn cán bộ hiện diện, chứ người dân chưa có mặt. Căn cứ vào điều này, bà chủ tịch Lan cho rằng, chỉ có cán bộ trực thuộc dưới quyền của bà “chôm” con dấu mà thôi.

Ngay trong buổi sáng ngày 15 Tháng Tư, chính quyền phường 9 đã ra lệnh cho công an lục soát, kiểm tra tất cả vật dụng, túi xách, đồ dùng... của nhân viên, cán bộ hiện diện.

Những con dấu giả
Những con dấu giả. Ảnh minh họa.


Tất cả ngăn tủ, bàn, kệ ở nơi làm việc cũng bị lục tung. Tuy nhiên, con dấu vẫn biệt tích một cách bí ẩn. Cuối ngày 15 Tháng Tư, bà chủ tịch đành kêu gọi nhân viên dưới quyền “lỡ lấy thì làm ơn trả lại con dấu để giúp chính quyền phường ổn định tình hình.” Cho đến hết ngày 15 Tháng Tư, nghe đâu vẫn chưa có ai lên tiếng nhận đã “lỡ chôm con dấu của ủy ban phường.”

Bà chủ tịch Lan còn cho biết thêm, một sự kiện bất ngờ xảy ra tại phường sáng 15 Tháng Tư. Ðó là lá đơn xin nghỉ việc của một cán bộ phường gửi cho bà, ghi rằng “không muốn uổng phí thời gian cho một nơi không thể phát triển.”

Bà Lan cho rằng “có nhiều điều bất thường đang xảy ra tại đơn vị mà bà đang lãnh trách nhiệm điều hành.”  Cuối cùng, khi được hỏi bao giờ có con dấu mới thay thế con dấu cũ, bà Lan nói “phải chờ,” vì bà “không thể gửi một văn bản phúc trình việc mất con dấu mà không có con dấu để đóng.”

Nguồn: Nguoiviet

Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: