vietinfo di động
Thư mục
Việt Nam

Ly kỳ chuyện ‘cây thần’ Phú Thọ trả thù

Cập nhật lúc 21-10-2009 03:49:40 (GMT+1)
Ảnh minh họa

Gần đây, người dân thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ, truyền tai nhau về những tai nạn bí ẩn và những chuyện không may của những người dân có liên quan tới chuyện chặt cây sui cổ thụ trước cửa ngôi đền Chọi Gà.

Trưởng khu dân cư Hùng Nhĩ, thị trấn Thanh Sơn, ông Nguyễn Xuân Giang cho biết, cây sui cổ thụ khoảng 400 tuổi. Cây có đường kính khoảng 2 m. Thời điểm trước Tết âm lịch năm 2009 vẫn ra lộc và xanh tốt. “Do cây có dấu hiệu bị mối mọt nên chúng tôi làm đơn đề nghị Uỷ ban nhân dân thị trấn cho chặt cây Sui để đảm bảo tính mạng cho người dân. Được sự đồng ý của thị trấn, đầu tháng 7/2009, chúng tôi cho chặt cây”, ông Giang nói.

Cũng theo ông Giang, kể từ khi anh Nguyễn Khánh Toàn, thợ buôn gỗ ở Vĩnh Phúc ra giá 7 triệu và để lại những phần cành mọi rắc rối bắt đầu xảy ra. Đầu tiên là tai nạn của một người thợ, trực tiếp chặt cây sui cho anh Nguyễn Khánh Toàn trong một lần chặt cây vài ngày sau đó. Nhận được thông tin về vụ tai nạn trên, người dân trong thị trấn Thanh Sơn bắt đầu truyền tai nhau câu chuyện người thợ chặt cây bị... cây thần báo thù.

Người dân ở đây lại càng hoang mang khi anh Nguyễn Văn Hùng (người xóm Khánh, thị trấn Thanh Sơn) ra chở cành cây còn vương lại liên tiếp gặp những tai nạn khó hiểu như khi xe đỗ ven đường cũng bị học sinh tự đâm vào, tai nạn khiến anh vạ oan. Rồi xe công nông của anh đang đi trên đường bằng thì tự nhiên bị lật, phải sửa mất 20 triệu... Thấy những chuyện đen đủi đến với mình, anh Hùng và gia đình bàn nhau chở số cành cây trên để lại chỗ cũ, rồi cúng bái rất linh đình.

Câu chuyện càng trở nên ly kỳ hơn khi anh Nguyễn Đình Quảng và anh Đạo là người dân trong thị trấn làm nghề đốt gạch đã liên tục bị hỏng khi dùng củi từ cành cây Sui này. Tiếp xúc với phóng viên, anh Quảng và anh Đạo đều xác nhận có sử dụng củi từ cành cây Sui và chuyện lò gạch bị sống, chất lượng kém là có thật...

Theo tìm hiểu, mọi chuyện xảy ra hoàn toàn có thể lý giải dưới góc độ khoa học. Anh Nguyễn Khánh Toàn cho biết, chuyện xảy ra với anh Phong, thợ chặt gỗ của tôi chỉ là tai nạn lao động trong lúc bất cẩn. Sau lần chặt cây sui về, anh Phong có đi chặt vài cây cổ thụ khác. Do chặt phải cây mục, giòn nên lúc cây đổ, anh Phong đã không tránh kịp dẫn tới tai nạn đáng tiếc trên. Còn chuyện lúc chặt cây Sui thấy cây này rỉ máu là hoàn toàn không có. Nhà tôi từ lúc chặt cây vẫn làm ăn bình thường.

Anh Bùi Thọ Hát, một thợ đốt gạch có tay nghề cứng tại Cty Gạch ngói Đống Năm (huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) thì chuyện đốt gạch mà dùng củi lạ là rất kỵ. Đơn giản vì nếu chủ lò không biết nhiều, không quen sử dụng loại củi sẽ không biết nhiệt lượng củi cung cấp là bao nhiêu, củi cháy trong thời gian bao lâu. Vì thế, có thể dẫn tới chuyện gạch ra lò sẽ bị sống hoặc già quá mà phồng lên.“Theo tôi, làm gì có chuyện ma quỷ xung quanh chuyện chặt cây Sui ở chỗ đền Gà Chọi. Do có nhiều chuyện không may xảy ra nên người dân cứ truyền tai nhau thôi. Tôi là người ký quyết định cho chặt cây trên mà có bị sao”, ông Lương Bá Vương, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thị trấn Thanh Sơn nói.  

Theo Pháp Luật
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: