vietinfo di động
Thư mục
Việt Nam

Luật sư Trần Vũ Hải bị bắt vì bảo vệ người "Phóng ô tô nhanh gây bụi"

Cập nhật lúc 12-11-2015 07:47:30 (GMT+1)
Luật sư Trần Vũ Hải và người con trai. Ảnh: LS Trần Vũ Hải

Trên facebook của Luật sư Trần Vũ Hải có đăng tải thông tin “Hãy cứu bố tôi. Tôi là Hoang Tran, con trai Luật sư Trần Vũ Hải”. Khoảng 8 giờ sáng ngày 12/11/2015, Luật sư Trần Vũ Hải bị 10 người mặc thường phục tự xưng là công an đến bắt đưa đi.

Luật sư Hải nói. “Hiện anh rất lo sợ khi ở đồn công an một mình, không có mặt vợ con anh, anh sợ ở đây sẽ bị chết …giống như những vụ việc bị giữ xong chết ở đồn công an gần đây.

Anh yêu cầu phải có mặt vợ con anh làm việc cùng các luật sư đồng nghiệp.

Đề nghị các luật sư Đồng nghiệp Hà Nội tới hỗ trợ, bảo vệ quyền lợi cho luật sư Trần Vũ Hải tại Công An phường Xuân La.

Địa chỉ. 99 Xuân La – Hà Nội.

Hiện chủ nhiệm Đoàn Ls Hà Nội Nguyễn Văn Chiến đã có mặt nhưng không được tiếp xúc gặp luật sư Trần Vũ Hải tại Công an phường Xuân La hiện có rất nhiều luật sư đồng nghiệp tới đây.

Tuyên bố của luật sư Trần Vũ Hải tại đồn 99 Xuân La:

Ngay lập tức trên mạng, Luật sư Trần Thu Nam cùng các Luật sư khác đã đăng tải thông tin Luật sư Trần Vũ Hải bị bắt đưa đến địa chỉ 99 đường Xuân La, công an phường Xuân La.

Trao đổi với phóng viên Dân Luận, Luật sư Trần Đức Hoàng con trai Luật sư Trần Vũ Hải cho biết, khi những người thường phục kia đến bắt ông Hải đi, họ đã dùng vũ lực, “khi tôi đòi giấy triệu tập thì họ nhất quyết không đưa”.

Hiện nay, Luật sư Trần Vũ Hải đang bị giữ tại công an phường Xuân La, Chủ nhiệm đoàn luật sư Thành phố Hà Nội ông Nguyễn Chiến cùng các Luật sư đã đến để yêu cầu làm việc về vấn đề bắt giữ ông Trần Vũ Hải.

“Họ không mặc sắc phục, họ chửi bậy và lôi tôi đi như một con chó” – Luật sư Trần Vũ Hải nói với các đồng nghiệp và mọi người ở dưới sân khi ông đứng ở trên tầng hai của trụ sở công an phường. Cầu thang để đi lên tầng hai, nơi giữ ông Hải bị các lực lượng công an cấm không cho lên.

“Tôi yêu cầu ông Nguyễn Đức Chung giám đốc côn an Thành phố Hà Nội đến gặp tôi, xin lỗi tôi và giải quyết sự việc. Tôi sẽ kiện ông Nguyễn Đức Chung vì cấm tôi xuất cảnh hơn một năm nay” – Luật sư Trần Vũ Hải.

Các luật sư cùng đến đồn công an để hỏi về việc LS Trần Vũ Hải bị bắt giữ trái phép. Ảnh: Hoàng Trung Nguyễn

 

Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội yêu cầu phía công an lập biên bản nhưng họ không làm.

Chiều 11/11, công an thành phố Hà Nội họp báo và cho rằng việc các luật sư Trần Thu Nam và Lê Luân bị đánh ở Chương Mỹ là do "phóng ô tô nhanh gây bụi" khi đến nhà thiếu niên Đỗ đăng Dư để tìm hiểu vụ việc.

Luật sư Trần Vũ Hải cùng khoảng 200 Luật sư khác đã ký tên yêu cầu hủy giấy chứng nhận luật sư khi tham gia bào chữa và các giấy tương tự.

Các luật sư sẽ gửi đơn thư qua đường bưu điện, đưa đơn trực tiếp tới Quốc hội và sau đó sẽ có cuộc tuần hành để kêu gọi mọi người ủng hộ sự kiện này.

Hiện nay Đoàn luật sư đang làm việc.

Nguồn: Dân Luận

Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: